Thông báo

Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

  • Dịch bệnh COVID-19 trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc mới và tử vong vẫn tăng ở nhiều nước. Đặc biệt ở một số nước láng giềng có chung đường biên giới với nước ta, dịch bệnh đang bùng phát mạnh. Trong nước, hiện nay nhiều tỉnh, thành xuất hiện các ca nhiễm COVID-19 tại cộng đồng. Tại Đồng Nai, ngành y tế đang tích cực triển khai nhiều hoạt động, và luôn trong tư thế chủ động, sẵn sàng các kịch bản ứng phó với dịch bệnh.

  • Trong làn sóng thứ 4 của dịch COVID-19, tính đến ngày 11-5 đã có 9 bệnh viện phải phong tỏa, cách ly y tế, ngừng tiếp nhận bệnh nhân vì dịch COVID-19. Trước tình hình này, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang siết chặt các quy định, tăng cường nhiều hoạt động nhằm ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh và đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho người dân.

  • Ngày 9-4, Sở Y tế tổ chức lớp tập huấn triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 127 học viên là lãnh đạo, cán bộ làm công tác tiêm chủng, khoa hồi sức cấp cứu và các bộ phận liên quan tại các đơn vị y tế công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh.

  • Sáng ngày 07/4, Sở Y tế và Tổ chức Orbis Việt Nam đã họp triển khai kế hoạch hoạt động năm 2021 dự án “Mắt sáng cuộc đời”.

  • Không phát hiện bằng không lây nhiễm (hay còn gọi k=k) có nghĩa là người có HIV được điều trị bằng thuốc kháng virus (ARV) hằng ngày theo chỉ định của bác sĩ đến mức đạt được và duy trì tải lượng vi rút không phát hiện dưới 200 bản sao/ml, sẽ thực sự không có nguy cơ lây truyền qua đường tình dục cho bạn tình âm tính. Đây là một phát hiện mới về lợi ích của thuốc ARV.

  • I. ĐẶT VẤN ĐỀ Chảy máu mũi trước, sau là một cấp cứu tai mũi họng thường gặp ở trẻ em cũng như người lớn. Có nhiều cách cầm máu khác nhau tùy thuộc vào vị trí và mức độ chảy máu. Có thể bịt cánh mũi trong 10 phút đối với trường hợp chảy máu mũi trước mức độ nhẹ; chảy máu điểm mạch Kisselbach có thể dùng miếng cầm máu spon-gel dán vào điểm mạch; trường hợp chảy máu mũi nhiều ở mũi trước thì nhét mechè mũi trước để cấm máu. Nếu chảy máu mũi trước và mũi sau nặng thì ta nhét mechè mũi sau. Phương pháp này gây khó chịu cho bệnh nhân trong việc ăn uống, cục gạc có sự ma sát lớn dễ gây tổn thương và hoại tử cửa mũi sau thành sau họng, thủ thuật lại thực hiện khó khăn, nhiều lúc bệnh nhân đau đớn, bất hợp tác.

  • Khoác trên mình chiếc áo blouse trắng và chiếc áo màu xanh thanh niên, trong nhiều năm qua, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Đoàn cơ sở Sở Y tế đã cụ thể hóa thành những việc làm thiết thực, xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

  • Sáng ngày 3/10, Sở Y tế phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Lễ công bố quyết định phân công công tác cho 8 tân bác sĩ, dược sĩ, cử nhân y tốt nghiệp năm 2017.

Tin hoạt động ngành

Đồng Nai sẵn sàng các kịch bản ứng phó với dịch bệnh COVID-19 Dịch bệnh COVID-19 trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc mới và tử vong vẫn tăng ở nhiều nước. Đặc biệt ở một số nước láng giềng có chung đường biên giới với ...

Sức khỏe cộng đồng

Triển khai các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết Để chủ động phòng chống, khống chế không để dịch bệnh sốt xuất huyết lan rộng và hạn chế đến mức thấp nhất số ca mắc mới. Trong các ngày 27-28/4, Trung tâm Y tế H. Trảng Bom phối hợp ...

Thuốc và sức khỏe

Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại các cơ sở y tế Là ngành lao động đặc thù, hầu hết cán bộ, viên chức, người lao động ngành Y tế làm việc trong môi trường có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe; không ít nhân viên y tế thường xuyên ...

Thành tựu y học

Gắp thành công cây đinh dài khoảng 15cm trong dạ dày bệnh nhân Thông tin từ Bệnh viện ĐK Đồng Nai, mới đây bệnh viện đã nội soi gắp thành công dị vật là cây đinh vít dài khoảng 15cm cho bệnh nhân Trần Văn Dũng (38 tuổi, ngụ H.Nhơn Trạch, Đồng Nai). ...

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai
Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​
Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn