Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

  • Sáng ngày 21-1, Tổ chức Orbis Quốc tế tại Việt Nam, Công ty ON Semiconductor phối hợp với Sở Y tế Đồng Nai, Bệnh viện ĐK Đồng Nai đã tổ chức lễ ra mắt Dự án “Mắt sáng cho cuộc đời”.

  • Tết Nguyên đán là dịp để mọi người được sum họp, đoàn viên, được kết giao, hội tụ… Vì vậy, những sinh hoạt thường ngày có nhiều thay đổi, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe mọi người, nhất là người cao tuổi (NCT). Để đảm bảo sức khỏe cho NCT trong dịp tết, cần chú ý một số vấn đề sau.

  • Bộ Y tế vừa có khuyến cáo về phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng virus mới tại Trung Quốc. Theo đó, tính đến nay tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã ghi nhận 59 trường hợp mắc viêm phổi cấp, trong đó có một trường hợp tử vong. Các trường hợp mắc đều ở thành phố Vũ Hán, chưa có bằng chứng rõ ràng lây truyền từ người sang người, chưa ghi nhận trường hợp nhân viên y tế bị mắc bệnh.

  • Để đảm bảocông tác, khám cấp cứu cho người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán, hiện nay các cơ sở khám chữa bệnh trong tỉnh đã lên phương án, chuẩn bị nguồn nhân lực, thuốc men, hóa chất, dịch truyền… nhằm mục đích cấp cứu, điều trị cho người bệnh được tốt nhất.

  • Khoác trên mình chiếc áo blouse trắng và chiếc áo màu xanh thanh niên, trong nhiều năm qua, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Đoàn cơ sở Sở Y tế đã cụ thể hóa thành những việc làm thiết thực, xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

  • Sáng ngày 3/10, Sở Y tế phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Lễ công bố quyết định phân công công tác cho 8 tân bác sĩ, dược sĩ, cử nhân y tốt nghiệp năm 2017.

  • I. ĐẶT VẤN ĐỀ Chảy máu mũi trước, sau là một cấp cứu tai mũi họng thường gặp ở trẻ em cũng như người lớn. Có nhiều cách cầm máu khác nhau tùy thuộc vào vị trí và mức độ chảy máu. Có thể bịt cánh mũi trong 10 phút đối với trường hợp chảy máu mũi trước mức độ nhẹ; chảy máu điểm mạch Kisselbach có thể dùng miếng cầm máu spon-gel dán vào điểm mạch; trường hợp chảy máu mũi nhiều ở mũi trước thì nhét mechè mũi trước để cấm máu. Nếu chảy máu mũi trước và mũi sau nặng thì ta nhét mechè mũi sau. Phương pháp này gây khó chịu cho bệnh nhân trong việc ăn uống, cục gạc có sự ma sát lớn dễ gây tổn thương và hoại tử cửa mũi sau thành sau họng, thủ thuật lại thực hiện khó khăn, nhiều lúc bệnh nhân đau đớn, bất hợp tác.

  • Số 89/SYT-NVD ngày 08/01/2018

Tin hoạt động ngành

Ra mắt dự án “Mắt sáng cho cuộc đời”Sáng ngày 21-1, Tổ chức Orbis Quốc tế tại Việt Nam, Công ty ON Semiconductor phối hợp với Sở Y tế Đồng Nai, Bệnh viện ĐK Đồng Nai đã tổ chức lễ ra mắt Dự án “Mắt sáng cho cuộc ...

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế khuyến cáo về phòng chống viêm phổi cấp do chủng vi rút mới tại Trung ...Bộ Y tế vừa có khuyến cáo về phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng virus mới tại Trung Quốc. Theo đó, tính đến nay tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã ghi nhận 59 trường ...

Thuốc và sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trong dịp TếtTết Nguyên đán là dịp để mọi người được sum họp, đoàn viên, được kết giao, hội tụ… Vì vậy, những sinh hoạt thường ngày có nhiều thay đổi, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe mọi người, nhất là ...

Thành tựu y học

Hiệu quả từ Đơn vị đột điều trị đột quỵHiện nay, nhiều bệnh viện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã triển khai đơn vị điều trị đột quỵ, nhờ đó đã giúp nhiều bệnh nhân đột quỵ được cứu sống, thoát khỏi di chứng bệnh tật, trở về ...

CỔNG THÔNG TIN Y TẾ ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​

Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn