• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
CHÚC MỪNG NĂM MỚI - XUÂN KỶ HỢI 2019 - DỊCH SỞI, TAY CHÂN MIỆNG, SỐT XUẤT HUYẾT ĐANG ĐE DỌA CHÚNG TA, NÊN: CHO TRẺ TỪ 9 - 60 THÁNG TUỔI TIÊM VẮC XIN, THƯỜNG XUYÊN RỬA TAY CHO TRẺ BẰNG XÀ PHÒNG; DIỆT LĂNG QUĂNG, KHÔNG ĐỂ MUỖI ĐỐT ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH”

Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Phẫu thuật thành công ca mổ tim hở cấp cứu đầu tiên

Dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ Khoa Hồi sức - phẫu thuật tim Bệnh viện Chợ Rẫy TP.Hồ Chí Minh, các bác sĩ Khoa Hồi sức - phẫu thuật tim Bệnh viện đa khoa Thống Nhất vừa phẫu thuật tim hở cấp cứu thành công cho bệnh nhân Mai Thị Kim Tuyết, 59 tuổi, ngụ tại xã Suối Tre, TX.Long Khánh bị u nhầy nhĩ trái, hở van tim 3 lá nặng, hở van tim 2 lá trung bình.

mo tim ho.jpg
Ê- kíp bác sĩ Bệnh viện đa khoa Thống Nhất tham gia thực hiện ca phẫu thuật thăm hỏi bệnh nhân Tuyết.
 

     Sau một ngày phẫu thuật, đến ngày 20-11, bệnh nhân đã tỉnh táo, vết mổ ổn, bớt đau. Đây là một ca bệnh đặc biệt vì khối u nhầy có kích thước lớn 4x7cm nằm sát van 2 lá, chỉ cần bệnh nhân thay đổi tư thế, khối u có khả năng di chuyển bít van 2 lá, bệnh nhân đột tử rất nhanh.

     Mặc dù bệnh nhân chưa đủ tiền phẫu thuật nhưng bệnh viện vẫn nhanh chóng mổ cấp cứu để cứu sống bệnh nhân tránh khỏi nguy kịch. Các bác sĩ đã tiến hành xẻ ngực bệnh nhân, thiết lập hệ thống tim phổi nhân tạo, cho ngưng tim và tiến hành cắt khối u, sửa van tim.

     Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Loan, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Thống Nhất cho biết, đây là ca phẫu thuật tim hở cấp cứu đầu tiên được thực hiện tại bệnh viện. Công tác chuẩn bị cho một ca phẫu thuật tim được thực hiện gấp rút, khẩn trương, có sự phối hợp nhịp nhàng, chính xác của liên viện, liên khoa của bệnh viện để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

     Trước đó, bệnh viện đã phẫu thuật thành công 5 ca mổ tim hở theo chương trình.

 

Ngọc ThưCỔNG THÔNG TIN Y TẾ ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​

Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn