• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 64 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/02/1955 - 27/02/2019) - CHÚC MỪNG NĂM MỚI - XUÂN KỶ HỢI 2019 - DỊCH SỞI, TAY CHÂN MIỆNG, SỐT XUẤT HUYẾT ĐANG ĐE DỌA CHÚNG TA, NÊN: CHO TRẺ TỪ 9 - 60 THÁNG TUỔI TIÊM VẮC XIN, THƯỜNG XUYÊN RỬA TAY CHO TRẺ BẰNG XÀ PHÒNG; DIỆT LĂNG QUĂNG, KHÔNG ĐỂ MUỖI ĐỐT ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH”

Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Lễ kỷ niệm 125 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1893 - 12/5/2018) tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai

Lúc 13 giờ 30 ngày 09/05/2018, Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 125 năm ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/05/1893 - 12/05/2018) tại Hội trường A bệnh viện.Đây là dịp ôn lại truyền thống vẻ vang của nghề,nhằm tôn vinh những giá trị tinh thần, những đóng góp của các thế hệ đã cống hiến hết mình vì một nghề cao quý của ngành Y – Điều dưỡng.

Bs Ha.jpg
 ThS BSCKII. Nguyễn Lê Đa Hà - Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm

     Chi hội rất vinh dự khi có sự hiện diện của ThS ĐD Huỳnh Tú Anh – Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh Đồng Nai; ThS BS CKII Nguyễn Lê Đa Hà - Giám đốc bệnh viện; BS CKI Nguyễn Thị Thúy Nga – Phó Giám đốc bệnh viện, Phụ trách công tác điều dưỡng toàn viện; ThS BS Lê Anh Phong - Phó Giám đốc bệnh viện; cùng Ban chủ nhiệm các khoa, phòng và sự hiện diện của trên 200 điều dưỡng viên trong toàn viện. 

     Cùng chia sẽ niềm vui với các điều dưỡng trong ngày ý nghĩa này; đại diện Ban chủ nhiệm các khoa, phòng trong toàn viện BS Huỳnh Ngọc Thu – TK Mắt đã gởi lẳng hoa tươi thắm chúc mừng buổi lễ.

     Không khí Lễ Kỷ niệm lắng đọng khi ĐD CKI Lê Minh Tâm – Chủ tịch Chi hội Điều dưỡng bệnh viện, TP Điều dưỡng,đọc thư của Chủ Tịch Hồ Chí Minh gởi học viên Trường Ytá Liên khu 1 ngày 26/02/1949;trình bày diễn văn ôn lại lịch sử ngành Điều dưỡng Thế giới và Việt Nam; cùng nhắc lại câu chuyện và tưởng niệm về người mẹ tinh thần, người đã khai sinh và dành trọn cuộc đời cống hiến cho ngành Điều dưỡng – bà Florence.

     Phần 2 của chương trình là giao lưu cùng các thế hệ Điều dưỡng tại bệnh viện. Đó lànhững anh, chị điều dưỡng có thâm niên công tác và được ví như những con chim đầu đàng đối với ngành Điều dưỡng tại BV NĐĐN. Những cái tên quen thuộc như: ThS Châu Thị Ngà, CN Nguyễn Thị Liên, CN Đoàn Kim Liên, CĐĐD Nguyễn Thị Châu… và còn nhiều hơn thế nữa những con người luôn tận tâm, tận lực với nghề điều dưỡng.Tại buổi tọa đàm, chị Liên đã gợi lại những kỷ niệm khi nghề điều dưỡng còn gặp nhiều khó khăn, hay những trăn trở khi được phân công làm Chủ nhiệm Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn…

     Đại diện Ban giám đốc -ThS BS CKII Nguyễn Lê Đa Hà, đã gởi những món nghĩa tình dành tặng cho 2 chị cùng những lời tri ân về những đóng góp mà 2 chị đã cống hiến cho công tác điều dưỡng tại bệnh viện trong thời gian qua.

     Tiếp bước của các thế hệ đàn anh, đàn chị; đó là những điều dưỡng trẻ. Họ cũng tích cực, cũng yêu nghề và rất năng động trong mọi tình huống. Lắng nghe những chia sẻ của họ về nghề điều dưỡng chúng ta mới cảm nhận được giá trị cao qúy của ngành nghề này; bởi thành công của một ca bệnh, hai phần ba là công của điều dưỡng.

     Dự buổi Lễ Kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng năm nay, BS Hà – GĐ bệnh viện đã gửi lời cảm ơn chân thành đến hơn 500 điều dưỡng, kỹ thuậtviên trong toàn viện – những người đã có những đóng góp thầm lặng nhưng rất quan trọng trong sự thành công của BV NĐĐN. BS Hà nhấn mạnh: ngoài thời gian được các bác sĩ thăm khám và kê đơn điều trị, hầu hết thời gian còn lại, điều dưỡng chính là người trực tiếp chăm lo, phục vụ mọi nhu cầu của người bệnh: từ các kỹ thuật nghiệp vụ cho đến chăm sóc tinh thần. Nụ cười hạnh phúc của bé khi ra viện, là món quà vô giá mà các điều dưỡng có được. Theo BS Hà, tất cả hoạt động của điều dưỡng sẽ góp phần thành công cho đề án: “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Cũng nhân dịp này, BS Hà đã gởi lời tri ân đến 2 điều dưỡng đã vinh dự được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú: CN Nguyễn Thị Liên và CN Đoàn Kim Liên. Đây là những tấm gương sáng và là niềm tự hào của các thế hệ Điều dưỡng tại BV NĐĐN. 

     BS Thúy Nga – Phó Giám đốc, phụ trách công tác Điều dưỡng toàn viện cũng gởi lời tri ân đến đội ngũ điều dưỡng viên; những người đã có nhiều đóng góp cho thành tích toàn viện, bởi đội ngũ điều dưỡng chiếm hơn hai phần ba nhân lực toàn viện. Theo BS Nga, mặc dù công tác Điều dưỡng đòi hỏi sự tỉ mỉ và vất vả, nhưng với sự đam mê và yêu nghề đã giúp các điều dưỡng quên đi những cái tôi của mình và hết lòng vì bệnh nhi.

     Cũng tại buổi lễ, ThS Huỳnh Tú Anh đã có những phát biểu khen ngợi về công tác điều dưỡng của BV NĐĐN. Tất cả đã được thể hiện qua rất nhiều mặt, từ chuyên môn đến phong trào. Qua đó, Chi hội Điều dưỡng BV NĐĐN cần phát huy hơn nữa vai trò của người điều dưỡng trong việc bảo vệ và chăm sóc bệnh nhi. Bởi, theo ông một cuộc điều trị thành công, hai phần ba do điều dưỡng quyết định; bên cạnh đó cũng cần phát triển theo chuẩn năng lực của điều dưỡng Việt Nam.

     Vào sáng cùng ngày, Chi Hội Điều dưỡng BV NĐĐN còn tổ chức các hoạt động thiết thực tại bệnh viện như: Điều dưỡng hướng đến người bệnh và gia đình người bệnh. Chi hội đã tặng 60 phần quà cho bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn, 06 phần quà cho bệnh nhân nặng đang điều trị tại các khoa lâm sàng. Được biết kinh phí hoạt động trên do Hội viên Chi hội Điều dưỡng toàn viện đóng góp và một phần từ kinh phí hoạt động của bệnh viện.

    Tang qua.jpg   

Tặngquà cho bệnh nhi bệnh mãn tính tại Khoa Huyết học Thần kinh

      Hoạt động này còn nhằm hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Điều dưỡng tỉnh Đồng Nai (14/05/1998 – 14/05/2018).

     Có thể nói, sự đóng góp của ngành Điều dưỡng vào nền y tế của tỉnh nhà là không nhỏ, dù thu nhập chưa cao, còn nhiều thách thức nhưng với đặc tính nghề nghiệp của mình, những người điều dưỡng Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai vẫn luôn tự hào là người mang trên mình sứ mệnh vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe bệnh nhi.Thật tâm đắc với câu nói: “Bác sỹ thu hút bệnh nhi – Điều dưỡng giữ chân bệnh nhi”.

    Thanh Thuận

BV NĐĐNCỔNG THÔNG TIN Y TẾ ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​

Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn