Khen thưởng đột xuất kíp mổ Bệnh viện ĐKKV Long Khánh

Ngày 4-6, Sở Y tế đã tiến hành khen thưởng đột xuất cho kíp mổ của Bệnh viện ĐKKV Long Khánh vì đã phẫu thuật cấp cứu thành công một bệnh nhân có vết thương thấu tim.

khen BVLK.jpg
Phó Giám đốc Sở Y tế Lê Quang Trung trao giấy khen cho kíp mổ Bệnh viện ĐKKV Long Khánh.

Trước đó, lúc 21h ngày 22-05, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Tý (46 tuổi, trú tại xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc) được Trung tâm y tế Xuân Lộc chuyển đến trong tình trạng vật vã, kích thích, da niêm nhợt nhạt, chi lạnh, vết thương thấu tim gây choáng, chảy máu nhiều, tiếng tim mờ…

Kết quả siêu âm cho thấy bệnh nhân bị tràn dịch màng ngoài tim, tràn dịch màng phổi trái. Tình trạng bệnh rất nặng, có nguy cơ tử vong, vì vậy ê kíp gồm 6 người do Bác sĩ Phan Văn Huyên, Giám đốc bệnh viện đã tiến hành mổ cấp cứu kết hợp truyền 4 đơn vị máu.

Sau 2 giờ phẫu thuật bệnh nhân diễn tiến tốt, huyết động ổn. 7 ngày sau phẫu thuật bệnh nhân tỉnh táo, da niêm mạc hồng, tiếp xúc tốt, đi lại bình thường.

Hoàn Lê