Dược sĩ 63 lần hiến máu cứu người được tôn vinh

Chiều 9-6, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện đã tổ chức lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2018. Trong đó, Đồng Nai có một đại biểu được tuyên dương, đó là dược sĩ Hồ Văn Thúc, 56 tuổi, Trưởng khoa Xét nghiệm Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh.

DS Thuc.jpg
DS. Hồ Văn Thúc cùng các đại biểu trò chuyện với Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam

Dược sĩ Thúc đã có 63 lần hiến máu và vận động hàng ngàn lượt người khác cùng tham gia hiến máu cứu người. Dược sĩ Thúc cũng là người đề bạt ý tưởng thành lập ngân hàng máu sống tại bệnh viện.

Đến nay, ngân hàng máu sống tại đây đã có 400 cán bộ y, bác sĩ, nhân viên của bệnh viện, người dân địa phương tham gia. Bất kể khi nào cần máu để cấp cứu cho bệnh nhân, đặc biệt là những nhóm máu hiếm, ngân hàng máu sống của Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh đều sẵn sàng phục vụ. Có nhiều bệnh nhân đã được cứu sống nhờ nguồn máu hiến từ ngân hàng này.

H.D