Chương trình "Mưa Đom Đóm" tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai

Lúc 14 giờ ngày 10/06/2018, tại khuôn viên Hội trường A Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai; Câu lạc bộ tình nguyện IR4C thuộc Liên chi Hội Sinh viên Khoa Quan hệ Quốc tế, Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Phòng Công tác xã hội – Quan hệ công chúng tổ chức chương trình “Mưa đom đóm” cho tất cả bệnh nhi trong toàn viện.

MuaDomDom.jpg

Chương trình nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh, ý nghĩa, mang niềm động viên khích lệ về tinh thần, giúp các em có thể vui chơi, giải trí trong khoảng thời gian điều trị bệnh. Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của BS CKI Nguyễn Thị Thúy Nga – Phó Giám đốc bệnh viện, nhân viên Phòng Công tác xã hội cùng đông đảo phụ huynh và bệnh nhi đang điều trị nội trú tại các khoa lâm sàng.

Chương trình gồm 2 phần: Hoạt động “Không gian văn hóa dân gian Việt Nam” và chương trình văn nghệ, ảo thuật. Đúng với tên chương trình “Mưa đom đóm” vì vậy tất cả các trò chơi đều có những tên gọi dễ thương và gần gũi như: "Đóm phiêu lưu" - trò chơi liên hoàn, "Đóm khéo léo" - trò chơi đập heo, "Đóm uyển chuyển" - trò chơi cà kheo; và 2 gian hàng nghệ thuật: "Đóm hậu đậu" - vẽ tranh bằng hạt đậu, "Đóm sắc màu" - vẽ tranh cát. Các anh, chị tình nguyện viên đã nhanh chóng, linh hoạt sắp xếp vị trí các em theo trật tự để tất cả đều được tham gia trò chơi và vẽ tranh. Ngoài ra, Ban tổ chức còn lưu ý những trò chơi phù hợp với tình trạng sức khỏe và sáng tạo theo sở thích riêng của mỗi em. Chương trình văn nghệ có sự đan xen các tiết mục của ảo thuật gia Hồ Thanh Toàn, thuộc nhóm ảo thuật Đồng Nai.

Thanh Thuận

T3G  P. CTXH