Gần 100 người được tập huấn về an toàn, vệ sinh lao động

Trong 2 ngày 23-24/8, tại Bệnh viện Y dược cổ truyền, Trung tâm thông tin môi trường y tế (thuộc Cục Quản lý môi trường y tế) đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Đồng Nai tổ chức 2 lớp tập huấn an toàn, vệ sinh lao động cho gần 100 người gồm cán bộ lãnh đạo, nhân viên y tế tại các đơn vị y tế công lập trên địa bàn tỉnh.

tap huan ATVSLD.jpg
Các học viên được nghe giảng về các kiến thức an toàn, vệ sinh lao động tại lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được học về các nội dung như: một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn lao động, vệ sinh lao động; các yếu tố nguy hiểm, có hại thường gặp trong ngành y tế; phương pháp cải thiện điều kiện lao động; văn hóa an toàn trong ngành y tế; nghĩa vụ và quyền của người sử dụng lao động, người lao động trong công tác an toàn- vệ sinh lao động; nguyên tắc cấp phát, sử dụng, bảo quản phương tiện bảo vệ cá nhân phòng chống bệnh nghề nghiệp…

Mục đích của lớp tập huấn là trang bị kiến thức thức về an toàn vệ sinh lao động; luật an toàn vệ sinh lao động; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu đối với công tác an toàn vệ sinh lao động tại đơn vị… nhằm giảm tình trạng tai nạn trong lao động và phòng tránh bệnh nghề nghiệp.

Gia Nhi