• image01
  • image01

Thứ bảy, ngày 4/6/2016
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 64 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/02/1955 - 27/02/2019) - CHÚC MỪNG NĂM MỚI - XUÂN KỶ HỢI 2019 - DỊCH SỞI, TAY CHÂN MIỆNG, SỐT XUẤT HUYẾT ĐANG ĐE DỌA CHÚNG TA, NÊN: CHO TRẺ TỪ 9 - 60 THÁNG TUỔI TIÊM VẮC XIN, THƯỜNG XUYÊN RỬA TAY CHO TRẺ BẰNG XÀ PHÒNG; DIỆT LĂNG QUĂNG, KHÔNG ĐỂ MUỖI ĐỐT ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH”

Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Tập huấn về giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV tại cơ sở y tế

Sáng ngày 30-8, Cục phòng chống HIV/AIDS Bộ y tế phối hợp Trung tâm y tế TP. Biên Hòa tổ chức tập huấn về giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV tại cơ sở y tế.

tap huan hiv.jpg

 ​Quang cảnh hội nghị tập huấn giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV.

     Tham gia lớp tập huấn, bác sĩ, điều dưỡng các Khoa phòng và Trưởng Trạm y tế các phường, xã đã được phổ biến về thực trạng kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV trong các cơ sở y tế Việt Nam từ chính sách đến thực tế; phổ biến các nội dung Chỉ thị số 10 của Bộ Y tế về tăng cường giảm kỳ thị và phân biệt đối xử trong cơ sở y tế. Buổi học cũng dành thời gian cho các học viên cùng nhau tập trung thảo luận, tranh luận theo từng nhóm, từ đó nêu ý kiến thể hiện quan điểm về các nội dung liên quan đến kỳ thị và phân biệt đối xử, gọi tên các phân biệt đối xử; Dịp này, các học viên cũng được ông Đỗ Hữu Thủy- Cục phòng chống HV/AIDS giải đáp những thắc mắc xoay quanh về công tác quản lý, điều trị và phòng chống HIV tuyến y tế cơ sở.

     Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, Biên Hòa có 21 ca nhiễm mới HIV và  27 ca chuyển sang AIDS, không có tử vong. Như vậy, lũy tích đến thời điểm này, toàn thành phố có 3.452 ca nhiễm HIV/AIDS, trong đó có 1.596 người chuyển sang AIDS và 1.073 người đã tử vong. 

     Lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức cho đội ngũ cán bộ y tế trong tác quản lý người nhiễm HIV, từ đó giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

Hồng Mỹ CỔNG THÔNG TIN Y TẾ ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​

Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn