Tập huấn triển khai hệ thống lập và quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân tại Trung tâm Y tế thị xã long Khánh.

Sáng ngày 12/9/2018, Sở Y tế Đồng Nai phối hợpvới Viettel Đồng Nai tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống lập và quản lý hồ sơ sức khỏe người dân cho 30 cán bộ y tế là Trưởng trạm và cán bộ phụ trách công nghệ thông tin của các trạm y tế phường, xã trên địa bàn thị xã Long Khánh.

bs le.jpg
BS CKII. Trịnh Bửu Lễ - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Long Khánh phát biểu chỉ đạo

Đến dự hội nghị về phía đại diện Sở Y tế Đồng Nai có Ông Vưu Tấn Tiền – Tổ trưởng tổ CNTT Sở Y tế; về phía địa phương có Ông Bùi Anh Tài – Trưởng Phòng Y tế thịxã Long Khánh, Ông Trịnh Bửu Lễ - Giám đốc Trung tâm Y tế Long Khánh. Lớp tấp huấn được cán bộ phụ trách CNTT Viettel Đồng Nai hướng dẫn về cách sử dụng phần mềm hệ thống quảnlý hồ sơ sức khỏe, báo cáo, thống kê...

Việc xây dựng hồ sơ quản lý sức khỏe điện tử cho người dân từ lúc mới sinh cho đến lúc qua đời nhằm phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu; quản lý, theo dõi thường xuyên, kịp thời các loại dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Đồng thời, hệ thống sẽ giúp phân tích, dự báo tìnhtrạng sức khỏe cộng đồng và mô hình bệnh tật, hỗ trợ công tác định hướng, đề ra các giải pháp chăm sóc sức khỏe người dân một cách nhanh chóng, kịp thời.

Người viết tin: BS. Hà Thị Hạnh