Phát hiện lăng quăng trong các vật dụng chứa nước

Vừa qua, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh phối hợp Trung tâm Y tế TP. Biên Hòa tổ chức giám sát chỉ số côn trùng trước chiến dịch diệt loăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết vòng 3 tại Khu phố 3, Phường Trảng Dài.

diet lang quang 1.jpg
Chậu cảnh có lăng quăng được xử lý bằng hóa chất.

Qua kiểm tra thực tế tại 10 hộ dân và khu vực xung quanh, Đoàn ghi nhận tại các hộ gia đình vẫn còn các vật dụng chứa nước mưa, trong các chậu cảnh lớn vẫn có loăng quăng. Đoàn đã tiến hành nhắc nhở, hướng dẫn người dân lật úp các vật dụng nói trên và trực tiếp xử lý diệt loăng quăng bằng hóa chất.

Bác sĩ Lại Đức Hạnh, Trưởng Trạm Y tế phường Trảng Dài cho biết, lực lượng cộng tác viên của trạm đã đến từng nhà tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết. Đại đa số người dân đều có ý thức chấp hành, tuy nhiên qua kiểm tra vẫn phát hiện loăng quăng, một số vật dụng xung quanh nhà như chai, lọ, bát vỡ, lốp xe còn chứa nước.

Cũng theo bác sĩ Hạnh, từ ngày 15-19/2018 phường sẽ ra quân chiến dịch diệt loăng quăng vòng 3 tại 23.350 hộ dân. Huy động người dân dọn dẹp, vệ sinh môi trường, vật phế thải chứa nước, kết hợp tuyên truyền bằng xe lưu động, loa đài và cộng tác viên đến từng hộ gia đình hướng dẫn người dân phòng chống sốt xuất huyết.

Hoàn Lê