Thành phố Biên Hòa tiêm vét vắc xin Sởi-Rubella

Trước tình hình số ca mắc Sởi đang gia tăng, TP. Biên Hòa đã triển khai tiêm vét vắc xin phòng bệnh Sởi-Rubella cho cho trẻ từ 9 đến 24 tháng tuổi trên địa bàn.

tiem vet vacxin1.jpg

Trong đợt này, Biên Hòa có hơn 6.000 trẻ từ 9 đến 24 tháng tuổi sẽ được tiêm vét vắc xin phòng bệnh Sởi-Rubella tại các Trạm y tế phường xã. Việc tiêm ngừa vắc xin phòng bệnh Sởi được ngành y tế TP. Biên Hòa thực hiện chặt chẽ, trong đó chuẩn bị đầy đủ vắc xin, trang thiết bị, vật tư, bơm kim tiêm, bố trí điểm tiêm hợp lý, thực hiện khám phân loại, bảo quản vắc xin và đảm bảo quy trình an toàn tiêm chủng. Bên cạnh đó, các phường xã cũng đã tăng cường tuyên truyền về sự nguy hiểm của bệnh Sởi và lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng bệnh để phụ huynh đưa trẻ đến tiêm chủng đầy đủ.

Qua thống kê, trong 9 tháng năm 2018, Biên Hòa đã có 3.196 trẻ từ 9 đến 11 tháng được tiêm ngừa vắc xin Sởi và 10.588 trẻ từ 18 đến 24 tháng được tiêm ngừa vắc xin Sởi-Rubella.

Hồng Mỹ