Hơn 74,7 ngàn người lao động được khám sức khỏe định kỳ

Ngày 7-3, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế lao động – phòng, chống bệnh nghề nghiệp năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Khen thuong Y te lao dong.jpg
Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ khen thưởng các tập thể đạt thành tích xuất sắc
trong công tác chăm sóc sức khỏe và phòng chống bệnh nghề nghiệp năm 2018

Tính đến cuối năm 2018, ngành y tế tỉnh quản lý hơn 1,7 ngàn cơ sở lao động, trong đó có 554 cơ sở có yếu tố nguy cơ nghề nghiệp. Năm qua, các cơ quan chức năng đã lập hồ sơ quản lý vệ sinh lao động cho hơn 1,6 ngàn cơ sở lao động, đạt hơn 93%; thực hiện quan trắc môi trường lao động tại 368 cơ sở; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho hơn 74,7 ngàn người lao động tại 226 doanh nghiệp; khám, phát hiện bệnh nghề nghiệp cho hơn 22,5 ngàn người tại 78 doanh nghiệp; tập huấn sơ cấp cứu – phòng, chống bệnh nghề nghiệp cho hơn 7,1 ngàn người tại 168 doanh nghiệp. Qua hội chẩn, giám định bệnh nghề nghiệp, ngành đã phát hiện 25 người bị điếc nghề nghiệp, 6 người bị viêm gan B và 1 người bị bệnh lao nghề nghiệp.

Tại hội nghị, Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho rằng, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác y tế lao động – phòng, chống bệnh nghề nghiệp cho người lao động trên địa bàn tỉnh vẫn còn tồn tại nhiều bất cập và hạn chế. Giám đốc Sở đề nghị trong năm 2019, những cơ quan được giao nhiệm vụ cần đẩy mạnh các hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả công tác này, nhất là ở những doanh nghiệp có tính chất đặc thù mà người lao động dễ mắc các bệnh nghề nghiệp.

Dịp này, 20 cá nhân và 20 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc sức khỏe và phòng chống bệnh nghề nghiệp năm 2018 đã được Giám đốc Sở Y tế khen thưởng.

Tin và ảnh: Hạnh Dung

(Báo Đồng Nai)