Đình chỉ lưu hành và thu hồi thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Thực hiện văn bản của Cục quản lý dược – Bộ Y tế, ngày 12/3/2019 Sở Y tế Đồng Nai đã có công văn số1003 và 1004/SYT-NVD gửi thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở Y tế, phòng Y tế các huyện, TX. Long Khánh, TP. Biên Hòa, và các cơ sở bán thuốc trên địa bàn tỉnh về việc thu hồi và đình chỉ lưu hành thuốc Fenspirol vì không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

vien nen.jpg

​     Loại thuốc bị đình chỉ lưu hành trên toàn quốc là viên nén SEBEMIN (Betamethason 0,25mg và d-Chlorpheniraminmaleat 2mg) số đăng ký VN-14320-11, số lô: SDM1710, sản xuất ngày 24/10/2017; hạn sử dụng ngày 23/10/2020 do công ty Crowpharm.CO.Ltd (Korea) sản xuất, Công ty cổ phần dược liệu Trung Ương 2 (PHYTOPHARMA) nhập khẩu.

Ngoài ra cũng thu hồi tất cả các lô thuốc Fenspirol (Fenspiride hydrochloride 2mg/ml) do công ty Polfarmex S.A sản xuất, Công ty cổ phần dược phẩm Trung Ương 1- Pharbaco nhập khẩu, vì loại thuốc này có nguy cơ gây rối loạn nhịp tim của người sử dụng.

Lãnh đạo Sở Y tế giao cho trưởng phòng y tế các huyện, TX. Long Khánh, TP. Biên Hòa chịu trách nhiệm gửi thông báo cho các cơ sở bán lẻ, các cơ sở sử dụng thuốc ngoài công lập trên địa bàn quản lý, kiểm tra và giám sát các cơ sở thực hiện thông báo, xử lý những cơ sở vi phạm theo quy định hiện hành.

Thanh Tú