Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh: Cứu sống một bệnh nhân bị đa chấn thương nặng

Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh vừa cứu sống thành công một trường hợp bị đa chấn thương nghiêm trọng do tai nạn giao thông.

Cap cuu BVLKhanh.jpg
Nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh đang chăm sóc bệnh nhân sau 5 ngày phẫu thuật cấp cứu (ảnh: BVCC).
 

     Bệnh nhân là ông T.T.H. (57 tuổi, ngụ xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ), nhập viện tối 25-3 trong tình trạng choáng nặng, mạch, huyết áp không đo được. Bệnh nhân được chẩn đoán bị vỡ tụy, vỡ lách, vỡ khung chậu, gãy xương đùi, gãy nhiều xương sườn bên trái, đe dọa đến tính mạng.

     Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện đã bật hệ thống báo động đỏ, huy động hơn 10 bác sĩ và các điều dưỡng, nhân viên kịp thời cứu chữa người bệnh. Các bác sĩ đã truyền dịch, truyền máu, dẫn lưu màng phổi, hồi sức tích cực cho bệnh nhân trước khi phẫu thuật.

     Trong qúa trình phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện tụy của bệnh nhân bị dập nát khiến dịch tụy tràn ra ổ bụng. Không những thế, do va chạm mạnh, nên quả thận trái của bệnh nhân đã bị đứt và rơi vào ổ bụng. Các bác sĩ đã phải truyền 16 đơn vị máu do bệnh nhân bị mất quá nhiều máu, tiến hành khâu thận, cắt toàn bộ lách bị vỡ, hút máu, dịch, làm sạch ổ bụng cho bệnh nhân.

     Đến ngày 31-3, tình hình bệnh nhân đã ổn định, các chỉ số huyết động học và chức năng cơ quan đã phục hồi bình thường.

Hạnh Dung (Báo Đồng Nai)CỔNG THÔNG TIN Y TẾ ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​

Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn