Chuyển giao kỹ thuật mổ nội soi ruột thừa cho Trung tâm y tế Xuân Lộc

Thực hiện Đề án 1816, sáng ngày 1-4, các bác sĩ Bệnh viện ĐKKV Long Khánh đã chuyển giao kỹ thuật mổ nội soi ruột thừa viêm cho các bác sĩ TTYT huyện Xuân Lộc.

1816 Xloc.jpg
Các bác sĩ Bệnh viện ĐKKV Long Khánh chuyển giao kỹ thuật mổ nội soi ruột thừa cho bác sĩ TTYT Xuân Lộc.

Theo đó 2 ca mổ nội soi ruột thừa viêm đầu tiên là bệnh nhân Tống Đình N. (sinh năm 1986, ở xã Xuân Đông, Cẩm Mỹ). Bệnh nhân nhập viện vào ngày 1-4 trong tình trạng đau bụng dữ dội. Sau khi được thăm khám và chụp CT, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị viêm ruột thừa nung mủ và được tiến hành  phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa viêm trong cùng ngày.

Ca phẫu thuật thứ 2 là bệnh nhân Trần Hoàng H. (sinh năm 2003 ở Xuân Thọ, Xuân Lộc) nhập viện ngày 31/3. Sau khi được chẩn đoán viêm ruột thừa nung mủ, đến trưa ngày 1-4, bệnh nhân được phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa viêm.

Sau mổ, cả hai bệnh nhân đã ổn định sức khỏe và đang được chăm sóc tại Khoa ngoại. Để tiếp nhận kỹ thuật mổ nội soi ruột thừa, trước đó TTYT Xuân Lộc đã chuẩn bị về nhân lực, phòng mổ, hệ thống phẫu thuật nội soi nhằm đáp ứng cho việc triển khai kỹ thuật mới này.

Thanh Tú