Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Cứu sống sản phụ bị sốc mất máu do vỡ khối u gan

Sáng ngày 25-4 Bệnh viện Âu Cơ cho biết bệnh viện này vừa phối hợp với Bệnh viện ĐK Đồng Nai cấp cứu kịp thời sản sản phụ bị bị sốc mất máu do vỡ khối u ở gan.

BV au co.jpg
Bác sĩ thăm khám cho sản phụ P.T.T.N sau phẫu thuật.
 

     Trước đó, vào khoảng 7 giờ 40 phút ngày 24-4, sản phụ P.T.T.N (35 tuổi, ngụ phường Hố Nai, TP.Biên Hòa) nhập viện Bệnh viện Âu Cơ trong tình trạng đau bụng nhiều vùng thượng vị, đang mang thai 37 tuần 4 ngày. 

     Sau khi thăm khám các bác sĩ đã phát hiện bệnh nhân có một bướu ở gan vỡ chảy máu vào ổ bụng. Ngay lập tức, các bác sĩ ở khoa sản, khoa chẩn đoán hình ảnh, khoa hồi sức gây mê sau mổ đã tiến hành hội chẩn và quyết định mổ cấp cứu để bắt em bé. Tuy nhiên sau mổ lượng máu của bệnh nhân chảy càng nhiều, lãnh đạo Bệnh viện Âu Cơ đã nhờ sự trợ giúp bác sĩ Bệnh viện ĐK Đồng Nai để tiến hành cầm máu và khâu treo gan lên khúc mạc thành bụng, sau đó đặt ống dẫn lưu để theo dõi bệnh nhân. Sau gần 3 giờ phẫu thuật, ca mổ đã thành công, thai phụ được truyền 10 đơn vị máu.

     BS. Trần Thị Anh Thơ - Khoa Sản, Bệnh viện Âu Cơ cho hay do cục bướu bị vỡ máu chảy nhiều nên nếu chậm trễ phẫu thuật thì rất nguy hiểm cho mẹ và bé vì mất máu nhiều. Lúc này không những thai nhi khó cứu sống mà tính mạng của thai phụ cũng nguy kịch. Qua đây bác sĩ cũng khuyến cáo các thai phụ cần chú ý hơn đến sức khỏe của mình, khám thai định kỳ để phát hiện những bất thường, nhằm theo dõi và xử lý kịp thời.

Thanh TúCỔNG THÔNG TIN Y TẾ ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​

Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn