Đoàn Y, bác sỹ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tham gia khám từ thiện tại tỉnh Bình Phước

Sáng ngày 09/06/2019, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai phối hợp cùng Đoàn thanh niên bệnh viện đã đến thăm khám, phát thuốc miễn phí cho 276 người dân, tạixã Minh Đức thuộc huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

Kham tu thien BP.jpg

Trưởng đoàn là BS CKI Nguyễn Thị Thúy Nga – Phó Giám đốc bệnh viện, Chủ tịch Công đoàn cơ sở.Đoàn gồm có 14 bác sỹ, 4 dược sỹ và 20 điều dưỡng.

Được biết, điều kiện sống, an sinh của người dân tại đây còn nhiều khó khăn, vì vậy nhu cầu khám bệnh cho trẻ em và các gia đình chính sách là rất cần thiết. Do đặc thù của công việc là công nhân cạo mủ cao su, nên người dân đến khám muộn. Có nhiều gia đình là người dân tộc nói tiếng kinh không rõ,phải có người hổ trợ phiên dịch thì bác sỹ mới hiểu được bệnh lý.Ngoài thăm khám và phát thuốc miễn phí, đoàn còn trao rất nhiều phần quà cho bà con.Kinh phí thực hiện cho hoạt động này là 18.727.690 đ. Đây là lần thứ hai đoàn BV NĐĐN đến khám bệnh cho bà con nơi đây. Hoạt động này nhằm giúp người dân tại những vùng kinh tế còn khó khăn phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời.

Thanh Thuận

T3G P. CTXH