Tập huấn giám sát và định loại véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết

Sáng ngày 27/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn giám sát và định loại véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết cho Ban giám đốc, Trưởng phó khoa kiểm soát bệnh tật và cán bộ chuyên trách của 11 Trung tâm y tế huyện, thành phố trên địa bàn.

phun thuoc.jpg
Phun thuốc diệt muỗi tại huyện Trảng Bom.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được phổ biến tình hình gia tăng dịch bệnh sốt xuất huyết trong thời gian gần đây, đồng thời được hướng dẫn định loại véc tơ truyền bệnh và hướng dẫn các phương pháp giám sát, phòng chống véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết. Qua đó, giúp cho các cán bộ, chuyên trách củng cố thêm kiến thức chuyên môn, kỹ năng trong công tác phòng, chống để ngăn chặn dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn.

Tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận gần 3.700 ca mắc sốt xuất huyết, tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ năm 2018, trong đó 1.449 ở người lớn. Trong 5 tháng đầu năm 2019, ngành Y tế đã phát hiện và xử lý 839/853 ổ bệnh, đạt 98%, các địa phương có số ca mắc cao là: TP. Biên Hòa, huyện Trảng Bom và Vĩnh Cửu.

Sao Mai