Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Khen thưởng đột xuất ê kíp phẫu thuật của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai

Ngày 3-7, bác sĩ CKII. Lê Quang Trung, Phó giám đốc Sở Y tế đã khen thưởng đột xuất ê kíp phẫu thuật, gây mê hồi sức tim mạch và cá nhân TS-BS. Nguyễn Anh Dũng, Trưởng khoa Ngoại lồng ngực – tim mạch Bệnh viện đa khoa Đồng Nai vì có thành tích thực hiện thành công kỹ thuật bắc cầu động mạch vành cho bệnh nhân.

Khen thuong BVDNai.jpg
Phó giám đốc Sở Y tế Lê Quang Trung tặng giấy khen cho ê kíp phẫu thuật và TS-BS.Nguyễn Anh Dũng.
 

     Như báo Đồng Nai đã đưa tin, ngày 11-5, bệnh nhân N.V.B. (62 tuổi, ngụ xã Tam An, huyện Long Thành) nhập viện trong tình trạng tê, rồi yếu ½ người trái, không đi được. Tiến hành chụp CT mạch máu não và siêu âm động mạch cảnh cho bệnh nhân, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân vị hẹp nặng động mạch cảnh trong. Đến ngày 17-5, bệnh nhân tiếp tục được chụp mạch vành, kết quả cho thấy bệnh nhân bị hẹp ba nhánh mạch vành.

     Việc một người lớn tuổi vừa bị hẹp mạch cảnh, vừa hẹp mạch vành ở mức độ nặng, cộng với tiền căn đái tháo đường, tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe, có thể gây đột quỵ và tử vong bất cứ lúc nào.

     Sau khi hội chẩn với các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy, TS-BS. Nguyễn Anh Dũng, cùng với ê kíp phẫu thuật của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã mạnh dạn tiến hành phẫu thuật bắc cầu động mạch vành hai cầu không dùng tuần hoàn ngoài cơ thể phối hợp với phẫu thuật bóc nội mạc động mạch cảnh trong trái. Đây là kỹ thuật cao lần đầu tiên được triển khai tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai nói riêng và toàn tỉnh nói chung.

     Đến nay, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định, không còn đau đầu, không đau ngực, không khó thở như trước.

Hạnh Dung (Báo Đồng Nai)CỔNG THÔNG TIN Y TẾ ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​

Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn