Báo động đỏ cứu sống một công nhân bị tai nạn lao động nghiêm trọng

Sáng 4-7, bác sĩ CKII. Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Long Thành cho biết, bệnh viện vừa cứu sống một trường hợp bệnh nhân bị thương rất nặng, nguy hiểm đến tính mạng do tai nạn lao động.

BV LongThanh.jpg
Các bác sĩ của hai bệnh viện hợp sức cứu sống bệnh nhân H.

Trưa 3-7, bệnh nhân là anh N.Q.H. (22 tuổi, ngụ huyện Thống Nhất đang là công nhân làm việc tại một công ty trên địa bàn huyện Long Thành) được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng mất máu nhiều, mạch và huyết áp đều không đo được.

Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị sốc chấn thương, chấn thương bụng kín, vỡ gan phức tạp mức độ nặng, dập cực dưới lách, gãy phức tạp đầu trên xương chày phải, gãy 1/3 giữa hai xương cẳng tay.

Do tình trạng bệnh nhân nguy kịch, không thể chuyển lên bệnh viện tuyến trên nên bệnh viện đã bật báo động đỏ, huy động toàn bộ lực lượng, từ lãnh đạo bệnh viện đến ê kíp bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ gây mê, hồi sức đến nguồn máu dự trữ, dụng cụ phẫu thuật để tiến hành phẫu thuật, khâu bảo tồn gan, lách cho bệnh nhân.

Nhận được tin báo, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cũng lập tức cử ê kíp bác sĩ phẫu thuật, gây mê xuống Bệnh viện đa khoa khu vực Long Thành hỗ trợ đồng nghiệp thực hiện thành công ca phẫu thuật. Đến nay, bệnh nhân N.Q.H. đã qua cơn nguy kịch, tỉnh táo, có thể nói chuyện được và tiếp tục được các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện đa khoa khu vực Long Thành chăm sóc, theo dõi.

Hạnh Dung (Báo Đồng Nai)