Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Bệnh viện ĐKKV Long Khánh tổ chức Hội thảo chuyên đề sa sút trí tuệ

Chiều ngày 26-7, Bệnh viện ĐKKV Long Khánh đã tổ chức hội thảo chuyên đề sa sút trí tuệ nhằm cập nhật kiến thức cho các y, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên bệnh viện.

BV LKhanh1.jpg
TS-BS. Trần Công Thắng hướng dẫn cho các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên về cách đánh giá, chẩn đoán bệnh nhân bị sa sút trí tuệ.
 

     Tại hội thảo, TS-BS. Trần Công Thắng – Phó chủ nhiệm bộ môn Nội thần kinh, Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh giới thiệu về chuyên đề sa sút trí tuệ với các nội dung như: nguyên nhân gây bệnh, các biểu hiện nhận biết và chẩn đoán, điều trị suy giảm trí nhớ và sa sút trí tuệ. Bên cạnh đó điều dưỡng bộ môn Thần kinh, Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh cũng đã hướng dẫncách chăm sóc bệnh nhân sa sút trí tuệ cho các y, bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện.

     Bác sĩ Phan Văn Huyên – Giám đốc Bệnh viện ĐKKV Long Khánh cho biết, việc tổ chức hội thào này là bước khởi đầu để bệnh viện tiến tới thành lập đơn vị suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ. Hiện bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, và dự kiến đầu tháng 8 này đơn vị sa sút trí tuệsẽ đi vào hoạt động. 

     Theo TS-BS. Trần Công Thắngtỷ lệ bệnh nhân bị sa sút trí tuệ rất cao, chiếm 5% của người trên 60 tuổi. Hiện nay tại Việt Nam có khoảng 500 ngàn người bị sa sút trí tuệ. Tuy nhiên bệnh nhân không được tiếp cận, chẩn đoán và điều trị sớm nên đến bệnh viện thường ở giai đoạn muộn, do đó tỷ lệ bệnh nhân không chăm sóc được bản thân rất cao, tạo gánh nặng cho bản thân, gia đình và xã hội. Vì vậy, việc thành lập đơn vị sa sút trí trí tuệ tại các bệnh viện địa phương là rất cần thiết, giúp bệnh nhân được chữa trị, góp phần cải thiện trí nhớ và ổn định hành vi.

Gia NhiCỔNG THÔNG TIN Y TẾ ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​

Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn