Tập huấn điều tra thông tin sức khỏe và nhập liệu phần mềm hồ sơ sức khỏe cá nhân

Từ ngày 01/10, Sở Y tế Đồng Nai phối hợp với Viettel Đồng Nai tổ chức tập huấn hướng dẫn điều tra thông tin sức khỏe người dân và nhập liệu thông tin vào phần mềm hồ sơ sức khỏe cá nhân tại 11 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

TapHuan HSSK.jpg
Kĩ sư Vưu Tấn Tiền, Chuyên viên Sở Y tế đang hướng dẫn cho các huyện.

Theo đó, chuyên trách của 170 xã, phường, thị trấn sẽ được hướng dẫn cách khai thác thông tin, ghi chép phiếu thu thập thông tin và nhập liệu ban đầu như: thông tin hộ gia đình, cá nhân, bảo hiểm y tế, tiền sử bản thân, gia đình, dị ứng, nhóm máu, tiêm chủng, lịch sử khám chữa bệnh, khám thai, sinh đẻ, kế hoạch hóa gia đình, tai nạn thương tích, bệnh nghề nghiệp…

Dự kiến sau khi tập huấn xong sẽ triển khai trên toàn tỉnh nhằm thu thập thông tin của hơn 800 người hiện chưa có dữ liệu do chưa có thẻ bảo hiểm y tế.

TS-BS. Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế cho hay việc triển khai hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân rất cần sự đồng lòng, quyết tâm của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên ngành y tế. Đồng thời cần sự chung tay, hỗ trợ của các cơ quan liên quan và sự hợp tác của người dân nhằm mục tiêu đến hết năm 2020 toàn bộ hơn 4 triệu dân của tỉnh Đồng Nai sẽ được cập nhập dữ liệu đầy đủ, đảm bảo công tác khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn được tốt hơn.

Hoàn Lê