Khai trương cơ sở điều trị Methadone thứ 8 trong tỉnh

Sáng ngày 3-10, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức lễ khai trương cơ sở điều trị Methadone thứ 8 trong tỉnh, đặt tại tầng 1 - Phòng Dân Số Kế hoạch hóa Gia đình, đường Phan Chu Trinh, tổ 6B, khu phố 8, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu.

KhaiTruong MethadoneVC.jpg

Các đại biểu cắt băng khai trương cơ sở điều trị cai nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone tại huyện Vĩnh Cửu.

Vĩnh Cửu hiện có 132 đối tượng nghiện chích ma túy, có 32 người nghiện ma túy đang tham gia điều trị Methadone tại một số cơ sở trên địa bàn tỉnh, do đó phải đi lại xa xôi và không chủ động về thời gian dùng thuốc. Vì vậy sự ra đời của cơ sở điều trị Methadone thứ 8 đặt tại Vĩnh Cửu sẽ tạo điều kiện cho người nghiện trên địa bàn có cơ hội được cai nghiện, sớm hòa nhập cộng đồng, thuận lợi trong việc đi lại.

Phát biểu tại buổi lễ, BS. Hồ Văn Hoài, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu cho biết việc điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone sẽ giúp cho bệnh nhân thay đổi được hành vi nhận thức; giảm hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV; giảm tình trạng sử dụng ma túy bất hợp pháp, từ đó giảm tình trạng vi phạm pháp luật của bệnh nhân uống Methadone; nâng cao chất lượng cuộc sống, tăng thể trạng sức khỏe, không sử dụng lại Heroin, giảm tội phạm do người nghiện gây ra, đồng thời giảm đáng kể chi phí đối với các gia đình có người nghiện các chất dạng thuộc phiện.

Mai Liên