Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Công bố danh sách 3 đơn vị điều trị đột quỵ

TS-BS.Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 3 đơn vị điều trị đột quỵ gồm: Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất và Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh.

Danh_sach_3_don_vi_dieu_tri_dot_quy.jpg
Một bệnh nhân điều trị đột quỵ tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Ảnh: Khánh Ngọc
 

     Trong đó, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai thực hiện được các kỹ thuật: điều trị nội khoa tích cực; thuốc tiêu sợi huyết; can thiệp mạch máu não (lấy huyết khối bằng dụng cụ); phẫu thuật não (đột quỵ do xuất huyết não). Bệnh viện đa khoa Thống Nhất và Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh thực hiện được 2 kỹ thuật là: điều trị nội khoa tích cực và thuốc tiêu sợi huyết.

     Riêng Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã được Hội Đột quỵ châu Âu trao chứng nhận tiêu chuẩn vàng điều trị đột quỵ. Đây là bệnh viện thứ 3 của khu vực phía Nam và là bệnh viện thứ 4 của cả nước đạt được chứng nhận này.

     Theo các bác sĩ, thời gian gần đây, số người bị bệnh đột quỵ ngày càng gia tăng, nhất là ở người dưới 50 tuổi. Đột quỵ là một trong 5 nguyên nhân bệnh tật hàng đầu gây tử vong và tàn phế trên thế giới. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi bệnh nhân được chăm sóc, điều trị tại đơn vị đột quỵ riêng của các bệnh viện sẽ giảm tỷ lệ tử vong, tàn phế, thời gian nằm viện của bệnh nhân…

Khánh Ngọc (Báo Đồng Nai)CỔNG THÔNG TIN Y TẾ ĐỒNG NAI

Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​

Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn