Hội thi tìm hiểu kiến thức dân số, sức khỏe sinh sản: Trung tâm Y tế huyện Long Thành đoạt giải nhất

Sáng ngày 15-11, Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình đã tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức dân số, sức khỏe sinh sản năm 2019.

HoiThiSKSS.jpg

Tham dự hội thi có 55 cộng tác viên dân số phường, xã thuộc 11 đội đến từ 11 trung tâm y tế huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Nội dung hội thi xoay quanh chủ đề dân số và phát triển, hệ lụy mất cân bằng giới tính, sàng lọc trước sinh sơ sinh…

Sau một ngày tranh tài sôi nổi và trải qua 3 phần phần thi: lý thuyết, chào hỏi và thể hiện năng khiếu qua các tiểu phẩm. Kết quả Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Trung tâm Y tế huyện Long Thành; giải nhì thuộc về đội Trung tâm Y tế TP. Biên Hòa và Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất; giải ba thuộc về các đội Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu, Trung tâm Y tế huyện Xuân Lộc, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Mỹ giành giải ba; 5 đội còn lại đạt giải khuyến khích.

Ngoài ra Ban tổ chức còn trao thêm 2 giải phụ cho đội có màn chào hỏi ấn tượng nhất là Trung tâm Y tế TP. Biên Hòa và đội có tiểu phẩm hay nhất thuộc về Trung tâm Y tế Định Quán.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Tài – Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Ban giám khảo hội thi cho biết, cộng tác viên dân số là những người đóng vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về thực hiện dân số kế hoạch hóa gia đình. Vì vậy thông qua hội thi các cộng tác viên dân số được trau dồi, nâng cao kiến thức, đồng thời được giao lưu, học hỏi, rèn luyện thêm các kỹ năng trong tuyên truyền về công tác dân số, từ đó ứng dụng hiệu quả vào thực tiễn, nâng cao chất lượng dân số ở địa phương.

Gia Nhi