Tập huấn chẩn đoán nhanh và sơ cấp cứu cho y tế cơ sở

Sáng ngày 3-12, tại nhà hàng Eros Place, Sở Y tế đã tổ chức lớp tập huấn chẩn đoán nhanh và sơ cấp cứu cho các bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng của17 đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh được trang bị bộ trang thiết bị chẩn đoán nhanh và sơ cấp cứu thuộc Dự án Chẩn đoán nhanh và sơ cấp cứu.

Taphuan.jpg
 TS-BS. Vũ  Đình Thắng, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu – chống độc Bệnh viện 115 trình bày nội dung cấp cứu ngừng tuần toàn hô hấp

Tại lớp tập huấn các học viên được trang bị các kiến thức, kỹ năng về: Cấp cứu ngừng tuần hoàn hô hấp; hướng dẫn thực hành về bộ hỗ trợ thở; kiểm soát đường thở cấp cứu; thở máy cơ bản; lý thuyết lâm sàng về siêu âm, hướng dẫn thực hành về máy siêu âm cầm tay; tổng quan về giải pháp Vali cấp cứu; hướng dẫn cách sử dụng Vali và bảo quản thiết bị đặt vào Vali.

Mục đích của lớp tập huấn nhằm trang bị và cập nhật kiến thức cho cán bộ chuyên môn về sơ cấp cứu ban đầu; xác định, chẩn đoán xử trí cấp cứu các tai nạn thường gặp tại các cơ sở y tế; hiểu được tính năng, tác dụng của trang thiết bị được trang bị, nhằm đảm bảo cho cán bộ chuyên môn có đầy đủ kỹ năng chẩn đoán và xử trí nhanh, sử dụng thuần thục một số thủ thuật cấp cứu thường gặp. Vận hành các thiết bị, sử dụng thiết bị nhanh và chuẩn xác đáp ứng thời gian vàng trong cứu sống bệnh nhân.

Mai Liên