Khen thưởng bệnh viện đầu tiên trong tỉnh triển khai thẻ khám bệnh thông minh

Ngày 09-01, TS.BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế đã trao giấy khen và 50 triệu đồng cho Bệnh viện ĐK Đồng Nai vì đạt thành tích là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh triển khai thẻ khám bệnh thông minh (onecard).

Khen thuong onecard.jpg
TS.BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế đã trao giấy khen cho tập thể Bệnh viện ĐK Đồng Nai.

Trước đó, vào tháng 12-2019, bệnh viện phối hợp với Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) đã triển khai phát hành thẻ khám bệnh, thanh toán viện phí qua thẻ, nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi của bệnh nhân, giảm tải cho bệnh viện.

Thẻ khám bệnh thông minh chứa thông tin người bệnh như: họ tên, lịch sử khám, chữa bệnh, mã số thẻ BHYT (đối với người có BHYT) hoặc mã số bệnh nhân (nếu không có BHYT) và tiền trong tài khoản. Khi khám bệnh, người dân chỉ cần quẹt thẻ để đăng ký, thanh toán viện phí khi thực hiện các cận lâm sàng, thuốc, tạm ứng viện phí. Sau đó, hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo số tiền bệnh nhân bị trừ qua tin nhắn điện thoại.

Hiện tại, bệnh viện lắp đặt 2 kiot hệ thống máy đăng ký và thanh toán viện phí qua thẻ để phục vụ người dân.

Sao Mai