Tập huấn cho nhân viên làm việc tại khu cách ly Trường cao đẳng y tế Đồng Nai

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho công tác vận hành, tiếp nhận các trường hợp cách ly, chiều 4-8, tại trường cao đẳng y tế Đồng Nai, Trung tâm y tế TP.Biên Hòa phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức tập huấn cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại Khu cách ly tập trung.

tap huan BHoa1.jpg
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tập huấn cho nhân viên khu cách ly

Tại buổi tập huấn, lực lượng nhân viên y tế, công an, quân sự đã được đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hướng dẫn chi tiết, cụ thể quy trình tiếp nhận, lập danh sách người được đưa đến khu cách ly; cách sắp xếp, bố trí phòng cách ly; hướng dẫn người cách ly tự phòng bệnh, sử dụng khẩu trang và rửa tay đúng cách; hướng dẫn thái độ, cách ứng xử với người được cách ly; công tác phòng chống lây nhiễm cho cán bộ trong cơ sở cách ly; vệ sinh khử trùng khu cách ly; phân loại, thu gom và xử lý rác thải y tế và rác thải thông thường tại cơ sở cách ly; xử lý khi phát hiện trường hợp mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh tại cơ sở cách ly; cách sử dụng an toàn trang phục bảo hộ cá nhân và an ninh tại khu cách ly và công tác báo cáo kết quả theo dõi y tế hàng ngày của người cách ly.

Lớp tập huấn nhằm giúp lực lượng làm nhiệm vụ tại Khu cách ly tập trung nắm vững những kiến thức quan trọng về cách ly y tế tại các cơ sở cách ly tập trung, những kĩ năng quản lý, chăm sóc người được cách ly một cách an toàn nhất để phòng chống dịch Covid-19.

Hồng Mỹ