153 cán bộ y tế các tỉnh, thành phía Nam học tập tại Đồng Nai

Ngày 29-9, 153 học viên là cán bộ y tế đến từ các Sở Y tế, Viện, bệnh viện khu vực phía Nam đã tham gia học tập, thực địa tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh.

ThucteBVDN.jpg
Các học viên của lớp học đi thực địa tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Theo đó, lớp đào tạo, bồi dưỡng lãnh đạo quản lý ngành Y tế khóa 11 năm 2020 do Viện Y tế công cộng TP.HCM chủ trì tổ chức. Trong đó, thời gian đi thực tế tại tỉnh Đồng Nai từ ngày 28-9 đến ngày 1-10.

Trong số 153 học viên có 28 học viên là lãnh đạo, quy hoạch lãnh đạo Sở Y tế các tỉnh, thành phố; 90 học viên là lãnh đạo, quy hoạch lãnh đạo các Viện, bệnh viện của Trung ương, của tỉnh, thành phố; 27 học viên là lãnh đạo, quy hoạch lãnh đạo Trung tâm Y tế dự phòng/Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố.

Tại khóa học, bên cạnh việc nghe lãnh đạo Sở Y tế báo cáo một số nội dung về công tác quản lý nhà nước về y tế của ngành Y tế tỉnh Đồng Nai, các học viên sẽ được đi thực tế tại các cơ sở y tế của tỉnh Đồng Nai. Những ngày tiếp theo, các học viên sẽ đi thực địa tại Trung tâm Y tế H.Long Thành, Trung tâm Y tế H.Trảng Bom, Trung tâm Y tế H.Thống Nhất, Trung tâm Y tế H.Nhơn Trạch, Bệnh viện đại học Y dược Shing Mark, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, Sở Y tế và một số trạm y tế.

PGS.TS.BS Đặng Văn Chính, Viện trưởng Viện Y tế công cộng TP.HCM cho biết, trong thời gian học tập, thực địa tại Đồng Nai, lãnh đạo Viện mong muốn các học viên sẽ học hỏi được nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả của ngành Y tế Đồng Nai như triển khai thành công bệnh án điện tử tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, công tác điều hành, hoạt động tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai - bệnh viện hoạt động theo mô hình công - tư kết hợp, thu hút xã hội hóa y tế, quản lý nhân lực, tài chính… trong các cơ sở y tế. Qua đó, có thêm nhiều kiến thức bổ ích phục vụ cho việc thực hiện nhiệm vụ được giao tại đơn vị mình.

Tin và ảnh: Hạnh Dung