Ths.BS Nguyễn Hữu Tài, Phó giám đốc Sở Y tế trao giấy chứng nhận cho 3 công ty có bếp ăn tập thể đạt chuẩn xây dựng mô hình kiểm soát về ATTP năm 2020.
Thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Đồng Nai có hơn 12 ngàn cơ sở thực phẩm, trong đó, tuyến tỉnh quản lý 870 cơ sở, tuyến huyện quản lý gần 2.300 cơ sở, còn lại do tuyến xã quản lý. Trong năm 2020, đã thanh, kiểm tra hơn 23 ngàn cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, tỷ lệ cơ sở đạt 87,31% và xử phạt vi phạm hành chính 80 cơ sở, với tổng số tiền gần 719 triệu đồng. Trong năm xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm, giảm 5 vụ so với năm 2019.
Phát biểu tại hội nghị, Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu tài đánh giá cao công tác đảm bảo ATTP, tuy nhiên hiện nay công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) vẫn còn nhiều mối lo. Vì kiến thức của một số người sản xuất kinh doanh về ATVSTP chưa tốt. Nhiều cơ sở có sử dụng các chất phụ gia, phẩm màu không cho phép và sử dụng không đúng cách. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thời gian tới cần quan tâm đến vấn đề thức ăn đường phố; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương về công tác an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn về ATVSTP cho các cơ sở, người tiêu dùng và tăng cường công tác thanh kiểm tra, đồng thời xử lý nghiêm nếu phát hiện các trường hợp phạm…
Tại Hội nghị, lãnh đạo Sở Y tế đã trao giấy chứng nhận cho 3 công ty có bếp ăn tập thể đạt chuẩn xây dựng mô hình kiểm soát về an toàn thực phẩm năm 2020.
Sao Mai