Ông Lê văn Thiệt, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật phát biểu tại buổi làm việc.
Thông tin từ Ban chỉ đạo đảm bảo vệ sinh An toàn thực phẩm, để đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân 2021, toàn tỉnh đã thành lập 4 đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn và Cục quản lý thị trường tỉnh đã kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm. Theo đó, đoàn đã kiểm tra 23 cơ sở và xử lý vi phạm 11 cơ sở.
Trong năm 2020, ngành Y tế tỉnh đã triển khai, giám sát việc duy trì mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm tại 24 đơn vị với 35 bếp ăn tập thể, xây dựng mới 3 mô hình kiểm soát an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, TP. Biên Hòa. Toàn tỉnh có 132 chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, 25 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn và 297 điểm bán sản phẩm an toàn đã được xác nhận.
Tại buổi làm việc Ông Lê Văn Thiệt, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) đánh giá cao về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh Đồng Nai trong năm qua. Đồng thời Phó cục trưởng nhấn mạnh: thời gian tới Ban Chỉ đạo đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cần khắc phục những khó khăn, tồn tại đang xảy ra; bên cạnh đó, phải có sự phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp trong việc chế biến, kinh doanh và sản xuất thực phẩm để đảm bảo thực phẩm sạch và đúng quy định.
Sau buổi làm việc, đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại một số đơn vị trên địa bàn. Kết quả cho thấy các đơn vị đều chấp hành tốt các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Thanh Tú