365 công dân về từ Đài Loan âm tính với SARS-CoV-2

Chiều tối 1/4/2021, Lãnh đạo Sở Y tế cho biết, kết quả xét nghiệm cho 365 công dân về từ Đài Loan đều âm tính với SARS-CoV-2.

Cach ly.jpg
Công dân về từ Đài Loan về cách ly tại Trường đại học An ninh Nhân dân tối ngày 31/3/2021.

Trước đó, tối ngày 31/3, ngành Y tế và các lực lượng chức năng đã hoàn thành việc tiếp nhận 365 công dân Việt Nam từ Đài Loan cách ly tại Trường đại học An ninh Nhân dân (cơ sở 2, xã An Phước, H.Long Thành) để phòng, chống dịch COVID-19.

Những công dân này đi trên 2 chuyến bay: BL 141 và BL 1163, hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất và được Quân Khu 7 đưa về cách ly tập trung tại Đồng Nai. Trong đó, có 47 phụ nữ mang thai, 11 người già trên 60 tuổi, 3 trẻ em dưới 15 tuổi. Đáng lưu ý có 15 người có bệnh nền, có những bệnh nền nặng như: ung thư gan, ung thư tử cung, ung thư đại tràng giai đoạn cuối, u xơ tử cung, tăng huyết áp, phẫu thuật não.

Trong sáng ngày 1/4, 3 cơ sở xét nghiệm COVID-19 của tỉnh (CDC Đồng Nai và 2 Bệnh viện ĐK Đồng Nai, ĐK Thống Nhất) tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 đối với tất cả công dân nói trên. Đồng thời, liên hệ với các cơ sở cách ly có trả phí để đảm bảo nhu cầu số lượng cho người đăng ký cách ly.

Phục vụ tại khu cách ly đợt này có 50 cán bộ, nhân viên thuộc lực lượng công an, quân đội H.Long Thành, lực lượng y tế, hậu cần của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh.

Thời gian cách ly đối với công dân là 14 ngày. Trường hợp công dân phát hiện nhiễm COVID-19 hoặc liên quan đến các ca bệnh COVID-19, thời gian cách ly, điều trị có thể dài hơn.

H. Lê – An Yên