10 ngàn người sẽ được khám sàng lọc và điều trị bệnh về mắt

Sáng ngày 07/4, Sở Y tế và Tổ chức Orbis Việt Nam đã họp triển khai kế hoạch hoạt động năm 2021 dự án “Mắt sáng cuộc đời”.

ORBIS.jpg
Sở Y tế và Tổ chức Orbis Việt Nam họp triển khai kế hoạch hoạt động dự án “Mắt sáng cuộc đời”.

Năm nay, dự án sẽ tập trung chủ yếu vào các nội dung như: Đẩy mạnh công tác truyền thông với nhiều hình thức đa dạng; đào tạo cán bộ y tế trường học và trạm y tế xã; khám sàng lọc mắt tại cộng đồng. Đây là năm thứ 2 triển khai dự án, với kinh phí khoảng 2 tỷ đồng.

Dự kiến năm 2021, có khoảng 10 ngàn người tại Đồng Nai sẽ được khám sàng lọc, điều trị tật khúc xạ thông qua dự án này. Ngoài ra, dự án sẽ khám và cấp kính miễn phí cho 180 người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

BS.CKII Lê Quang Trung, Phó giám đốc Sở Y tế cho biết, Đồng Nai là một tỉnh có hơn 3 triệu dân, trong khi trên địa bàn tỉnh vẫn chưa có bệnh viện chuyên khoa về mắt. Dự án “Mắt sáng cuộc đời” được triển khai tại Đồng Nai sẽ mở ra nhiều cơ hội khám, sàng lọc các bệnh về mắt cho người dân. Bởi đây là một địa chỉ khám mắt đáng tin và các bác sĩ được đào tạo bài bản về chuyên khoa mắt.

Thanh Tú