CDC Đồng Nai: triển khai đăng ký, trả kết quả xét nghiệm COVID-19 trực tuyến

Để tạo thuận lợi cho cá nhân, doanh nghiệp và đơn vị (sau đây gọi là khách hàng) trong việc xét nghiệm COVID-19 phục vụ cho nhu cầu sàng lọc/xuất cảnh, từ ngày 15-5-2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai (CDC Đồng Nai) triển khai việc đăng ký thông tin và trả kết quả xét nghiệm COVID-19 trực tuyến, cụ thể như sau:

image003.png

Yêu cầu:

- Quý khách hàng đăng ký thông tin trực tuyến và chuyển khoản phí xét nghiệm trước ít nhất 01 ngày.

- Sử dụng điện thoại có cài đặt Zalo để quét mã và đăng nhập Gmail cá nhân để xác nhận tài khoản.

- Các trường hợp được xét nghiệm theo quy định gồm: xuất cảnh và sàng lọc (có tiếp xúc F0, F1, F2, đi từ ổ dịch, vùng dịch về).

Bước 1: Quý khách hàng thanh toán phí xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng hình thức chuyển khoản hoặc đóng qua ngân hàng (lưu ý: phải chuyển phí bằng hình thức chuyển nhanh) như sau:

- Chủ tài khoản: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai

- Số tài khoản: 67010001212097 tại ngân hàng BIDV – chi nhánh Đồng Nai.

- Phí cần thanh toán: 734.000 đồng/1 người/1 lần xét nghiệm (mức phí theo quy định của Bộ Y tế).

- Nội dung chuyển khoản: Nguyễn văn A, số điện thoại 0xxx…xxx số CMND/CCCD đóng phí xét nghiệm COVID-19 sàng lọc/xuất cảnh ngày …/…/2021.

Bước 2: Chụp lại màn hình thông báo chuyển khoản thành công (nếu chuyển khoản qua Smart Banking, Internet banking) hoặc chụp hình giấy ủy nhiệm chi, giấy nộp tiền xét nghiệm tại các ngân hàng (để đính kèm khi khai báo thông tin đăng ký ở Bước 3).

Bước 3: Khai báo thông tin trực tuyến: mở Zalo, sử dụng chức năng “quét mã QR” phía trên góc phải màn hình và quét mã QR code dưới đây để đăng nhập và khai báo thông tin:

Hoặc truy cập đường link: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeO_l-0DD7cZzS97sSC2N65i1ldSBqyDPzj2Pw2F2KQYNKC4g/viewform

Lưu ý: Chỉ khai báo 01 lần và đọc kỹ câu hỏi trước khi khai báo.

Bước 4: Sau 30 phút, liên hệ số điện thoại 0987.195.693 (CN.Duyên) để xác nhận thông tin đã chuyển tiền, lấy hóa đơn điện tử (liên hệ giờ hành chính).

Bước 5: Sau khi nhận được hóa đơn điện tử, Quý khách hàng đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai (hẻm 807, đường Đồng Khởi, Khu Phố 9, TP. Biên Hòa, Đồng Nai) theo bảng hướng dẫn để được lấy mẫu xét nghiệm (khi đi mang theo giấy CMND và hóa đơn).

Thời gian lấy mẫu xét nghiệm: từ 7h30 - 11h00 hàng ngày, kể cả thứ bảy và chủ nhật, ngày lễ.

Bước 6: Nhận kết quả xét nghiệm: Quý khách hàng có thể nhận kết quả xét nghiệm vào ngày hôm sau bằng Email, Zalo, Viber đã đăng ký hoặc có thể nhận trực tiếp tại phòng đã lấy mẫu trước đó (liên hệ số điện thoại: 0392.506.679 - ThS.Thế).

Lưu ý: Khi đến lấy mẫu và nhận kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Quý khách hàng cần tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

CDC Đồng Nai