Tiếp nhận trang thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19

Sáng 28-7, tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, Thường trực MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức tiếp nhận trang thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19 do Quỹ từ thiện Kim Oanh tài trợ. Dự lễ có các đồng chí: Cao Văn Quang, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Vũ Đình Trung, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Văn Bình, Phó giám đốc Sở Y tế; Đại diện Bệnh viện ĐK Thống Nhất và Bệnh viện ĐK Đồng Nai.

trao may tho bvtnhat.jpg
Lãnh đạo MTTQ tỉnh và Lãnh đạo Sở y tế tiếp nhận trang bị vật tư y tế do Quỹ từ thiện Kim Oanh ủng hộ.

Tại buổi lễ, đại diện Quỹ từ thiện Kim Oanh đã trao tặng 01 máy thở loại 1; 04 máy thở loại 2; 35 bộ vật tư nối máy thở; 1 ngàn khẩu trang N95 và 200 bộ đồ bảo hộ y tế ủng hộ cho 2 bệnh viện: ĐK Thống Nhất và ĐK Đồng Nai. Tổng kinh phí ủng hộ lần này trị giá trên 1,150 tỷ đồng.

Phát biểu trong lễ tiếp nhận, Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Bình biểu dương tấm lòng thiện nguyện của Quỹ từ thiện Kim Oanh và cá nhân bà Đặng Thị Kim Oanh. Tính đến thời điểm này Đồng Nai đã đưa vào hoạt động 7 bệnh viện dã chiến và chuẩn bị đưa vào hoạt động bệnh viện dã chiến số 8. Hiện có 03 đơn vị là Bệnh viện ĐK Thống Nhất, Bệnh viện ĐK Đồng Nai và Bệnh viện ĐKKV Long Khánh tiếp nhận những bệnh nhân nặng. Tại các khu điều trị bệnh viện dã chiến, thiếu nhiều nhất là máy thở, oxy và các trang bị vật tư y tế phòng dịch. Vì vậy, việc Quỹ từ thiện Kim Oanh ủng hộ trang bị vật tư y tế rất cần thiết, kịp thời cho quá trình điều trị, phòng dịch hiện nay. Phó giám đốc Sở Y tế mong muốn, Quỹ từ thiện Kim Oanh tiếp tục có nhiều nguồn vận động, mua sắm thêm nhiều trang thiết bị vật tư y tế, ủng hộ, góp sức cho cộng đồng phòng, chống dịch COVID-19.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Quỹ từ thiện Kim Oanh chia sẻ: Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về ủng hộ phòng chống dịch COVID -19, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã chi hơn 27 tỷ đồng mua thiết bị vật tư y tế ủng hộ phòng, chống dịch tại các tỉnh, thành trong cả nước. Tại tỉnh Đồng Nai, đây là lần thứ 2 Kim Oanh ủng hộ máy thở (lần trước 10 máy trị giá 1,9 tỷ đồng; lần này 5 máy và trang bị vật tư y tế trị giá trên 1,150 tỷ đồng).

Ngay sau lễ tiếp nhận, các máy thở và trang bị vật tư y tế được chuyển ngay xuống khu điều trị Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất và Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Mai Chi