Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Ứng dụng công nghệ thông tin đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại doanh nghiệp

Sáng ngày 17-5, Sở Y tế cùng các Sở, ban, ngành đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần công nghệ ATALINK về việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin để báo cáo định kỳ trực tuyến và đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại các doanh nghiệp.

CNTT COVID.jpg
TS.BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc.
 

     Theo đó giải pháp mà Công ty cổ phần công nghệ ATALINK đưa ra lần này đó là các loại báo cáo định kỳ về lao động trong doanh nghiệp như: Khai trình việc sử dụng lao động khi doanh nghiệp bắt đầu hoạt động; Báo cáo tình hình thay đổi về lao động; Báo cáo tình hình sử dụng lao động nước ngoài; Quan trắc môi trường, chất thải định kỳ, về tình hình thực hiện dự án đầu tư; Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, sản xuất công nghiệp, xuất nhập khẩu…; Các loại báo cáo bất thường trong phòng chống dịch bệnh, thiên tai…  

     Phần mềm ATALINK giúp khắc phục được việc triển khai thủ công (2 tuần/lần), dữ liệu rời rạc, dẫn đến việc không thể làm số liệu tổng hợp nhanh (khoảng 1 tuần), khó ra quyết định, khó kiểm soát dịch bệnh kịp thời. Hệ thống giúp khắc phục việc không kiểm soát được theo thời gian thực, dẫn đến phải giãn cách xã hội do thực hiện báo cáo phòng ngừa quá lâu (21 ngày vừa chờ báo cáo, vừa làm số liệu). Đồng thời, rút ngắn được thời gian và chất lượng báo cáo từ các doanh nghiệp. Dự kiến trong 1 ngày, UBND tỉnh có thể có toàn bộ số liệu đã được tổng hợp thống kê tự động.

    Đại diện công ty cổ phần công nghệ ATALINK cho biết, với hệ thống phần mềm phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 tại các doanh nghiệp, ATALINK sẽ hỗ trợ Đồng Nai kiểm soát được toàn bộ thực trạng tình hình phòng, chống dịch bệnh, nguy cơ lây nhiễm trong, ngoài khu công nghiệp theo thời gian thực trên môi trường trực tuyến, theo đúng các tiêu chí của Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG, ngày 27-5-2020 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 về việc ban hành “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động”. 

     Tại buổi làm việc các Sở, ban, ngành cũng đã thống nhất sử dụng phần mềm phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 tại các doanh nghiệp của Công ty cổ phần công nghệ  ATALINK. Sở Y tế sẽ làm văn bản trình UBND tỉnh để có chỉ đạo thực hiện trong thời gian sớm nhất. 

Thanh TúTRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Quang Trung - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai
Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​
Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn