Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Phẫu thuật nối thành công cẳng chân đứt rời do máy cắt cỏ

Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh vừa tiếp nhận và phẫu thuật nối kịp thời cẳng chân phải bị đứt rời cho bệnh nhân nam do máy cắt cỏ cắt phải.

​     BVLOKHANH.jpg
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh thực hiện ca phẫu thuật khâu nối cẳng chân bị đứt lìa cho bệnh nhân.
 

     BS.CKII Phan Văn Huyên, Giám đốc bệnh viện cho biết, bệnh nhân tên N.Đ.H., 50 tuổi, ngụ xã Cù Bị, H.Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu, được đưa vào bệnh viện cấp cứu sáng ngày 19-12. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị đứt lìa cẳng chân phải cần mổ cấp cứu khâu nối gấp.

    Sau 4 giờ đồng hồ, ê kíp phẫu thuật Khoa Chấn thương chỉnh hình đã nối thành công cẳng chân cho bệnh nhân. Đến chiều 19-12, chân phải đã được khâu nối của bệnh nhân đã hồng hào trở lại, tiến triển tốt.

    Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh cho biết, đã có nhiều trường hợp người dân bị máy cắt cỏ cắt đứt lìa chân trong quá trình cắt cỏ. Nếu không được cấp cứu, khâu nối kịp thời (khoảng từ 4-6 giờ sau khi bị thương), bệnh nhân không những không thể giữ được chân bị cắt đứt mà còn nguy hiểm đến tính mạng do bị mất nhiều máu. Do đó, người dân cần hết sức cẩn thận khi sử dụng loại máy này, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Hoàn LêTRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Quang Trung - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai
Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​
Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn