Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Tập huấn nâng cao năng lực kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện

Chiều ngày 21-4, Bệnh viện ĐK Thống Nhất đã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực về kiểm soát nhiễm khuẩn và giám sát nhiễm khuẩn tại bệnh viện. Tham dự lớp tập huấn có lãnh đạo Bệnh viện ĐK Thống Nhất và 200 nhân viên y tế của bệnh viện cùng khách mời.

BVThongNHat.jpg
TS.BS Phùng Mạnh Thắng, chia sẻ các nội dung tại lớp tập huấn.
 

     Tại lớp tập huấn, TS.BS Phùng Mạnh Thắng, Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ 2 nội dung quan trọng trong công tác nhiễm khuẩn tại bệnh viện đó là: ứng dụng mô hình tiếp cận đa mô thức kiểm soát nhiễm khuẩn trong kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện với nội dung cơ bản như: Nguyên tắc tiếp cận đa mô thức kiểm soát nhiễm khuẩn. Hoạt động cải tiến kiểm soát nhiễm khuẩn đã triển khai. Các kết quả đạt được từ việc triển khai thí điểm về kiểm soát nhiễm khuẩn…; và Giám sát, phòng ngừa và can thiệp viêm phổi liên quan tới thở máy. Với nội dung này các học viên sau khi tham gia lớp tập huấn có thể giám sát ca bệnh viêm phổi thở máy. Biết được tiêu chuẩn giám sát ca bệnh viêm phổi thở máy cũng như cách xây dựng gói phòng ngừa và triển khai gói phòng ngừa viêm phổi thở máy.

     Ngoài ra, các học viên cũng được TS.BS Phùng Mạnh Thắng giải đáp thắc mắc về kiểm soát nhiễm khuẩn và giám sát nhiễm khuẩn tại bệnh viện.

Thanh TúTRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Quang Trung - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai
Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​
Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn