Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế điều dưỡng

Chiều 8-5, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế điều dưỡng (12/5/1893 – 12/5/2023). Đến dự có ThS Huỳnh Tú Anh, Phó chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh.

KyniemDD.jpg
Lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, Trưởng phòng Điều dưỡng bệnh viện tặng hoa tri ân
ThS.Huỳnh Tú Anh, Phó chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh
 

     Tại buổi lễ, bệnh viện đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu về lịch sử phát triển của ngành điều dưỡng; vai trò, chức năng của người điều dưỡng trong công tác chăm sóc sức khỏe và điều trị cho bệnh nhân. Có 6 đội đến từ các khoa, phòng của bệnh viện tham gia.  

    Kết quả, đội thi đến từ các khoa khối cận lâm sàng gồm: Dược, Xét nghiệm, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Chẩn đoán hình ảnh đoạt giải nhất. Giải nhì thuộc về đội 2 gồm các khoa: Hồi sức cấp cứu chống độc, Khám bệnh cấp cứu, Phẫu thuật gây mê hồi sức. Giải ba thuộc về đội 5 gồm các khoa: Tổng hợp, Khám bệnh và điều trị trong ngày, Tim mạch-Thận niệu, Phục hồi chức năng. 

   Cũng tại buổi lễ, bệnh viện đã phát động phong trào thi đua “Nâng cao chất lượng nguồn lực điều dưỡng”. Theo đó, đại diện các Chi hội điều dưỡng ký cam kết thay đổi phong cách, thái độ làm việc, hoàn thiện kỹ năng chuyên môn hướng tới sự Chuyên nghiệp – An toàn – Hiệu quả. 

    Thạc sĩ, BS.CKII Lê Anh Phong, Giám đốc bệnh viện chia sẻ, bệnh viện tổ chức cuộc thi với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, có ý nghĩa cho các đội tham gia nhằm ôn lại truyền thống lịch sử phát triển của ngành điều dưỡng, đồng thời tôn vinh những đóng góp to lớn của đội ngũ điều dưỡng đối với công tác chăm sóc và điều trị cho người bệnh. Mặc dù công việc có nhiều áp lực nhưng với lòng yêu nghề, yêu người, luôn thấu hiểu nỗi đau của người bệnh, đội ngũ điều dưỡng của bệnh viện vẫn luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân.

    Phát biểu tại buổi lễ, ThS.Huỳnh Tú Anh, Phó chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh gửi lời mừng chúc tốt đẹp đến hơn 400 điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai. Đồng thời ghi nhận những nỗ lực, đóng góp to lớn và thầm lặng của đội ngũ điều dưỡng trong thời gian qua, đặc biệt là trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 vừa qua trên địa bàn tỉnh. 

   Lãnh đạo Hội Điều dưỡng tỉnh nhấn mạnh về tình trạng thiếu nhân lực điều dưỡng, nữ hộ sinh hiện nay đang là vấn đề cần quan tâm, bên cạnh đó chính sách đãi ngộ, chế độ thu hút điều dưỡng chưa cao dẫn đến khó thu hút nguồn lực điều dưỡng,…Do đó, đã ảnh hưởng không ít đến hoạt động chuyên môn tại các bệnh viện.

Bích NgọcTRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Quang Trung - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai
Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​
Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn