Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Bóc khối u xơ nặng 1,8kg cho bệnh nhân

Mới đây, các y bác sĩ Khoa Phụ sản Bệnh viện ĐK Đồng Nai phối hợp cùng ekip Khoa Gây mê hồi sức đã phẫu thuật thành công khối u xơ tử cung có kích thước 12x10cm, nặng 1,8 kg cho một bệnh nhân còn rất trẻ.

khối u 1,8 kg.jpg
Các bác sĩ tiến hành khối u nặng 1,8 ký được cho bệnh nhân.
 

     Theo đó, gần 1 năm nay chị Đ.T.T.T (23 tuổi, ngụ ở H. Định Quán) thấy bụng to ra nhưng chủ quan nên không đi khám. 3 tháng gần đây chị bị hành kinh nhiều kèm đau bụng khiến cơ thể mệt mỏi. Qua thăm khám, các bác sĩ cho biết chị T. có một khối u xơ tử cung khá lớn gây nên tình trạng kinh nguyệt nhiều dẫn đến bị thiếu máu và cơ thể mệt mỏi, cần truyền máu gấp.

     Sau 1 tuần điều trị ổn định lượng máu, chị T. được phẫu thuật. Do còn trẻ và mong muốn có thêm con, nên ê kíp đã hội chẩn là bóc khối u nhằm cố gắng bảo tồn tử cung cho chị. Cuộc phẫu thuật đã thành công tốt đẹp, khối u được lấy ra trọn vẹn với cân nặng lên đến 1,8kg. 

     3 ngày sau phẫu thuật, chị T. đã có thể ăn uống bình thường, đi lại sinh hoạt tốt, chỉ cần theo dõi thêm vài ngày là có thể xuất viện. 

    Theo ThS-BS Nguyễn Mạnh Hoan – Trưởng khoa Phụ sản Bệnh viện ĐK Đồng Nai, U xơ tử cung là một bệnh lí lành tính khá phổ biến ở phụ nữ. Do khả năng có thể thoái triển khi phụ nữ vào giai đoạn mãn kinh nên điều trị u xơ tử cung được xem xét trên nhiều phương diện và trên từng bệnh nhân khác nhau như tuổi, nguyện vọng sinh thêm con, biến chứng, vị trí và kích thước khối u,… Vì vậy phụ nữ cần phải khám phụ khoa theo định kỳ 3-6 tháng để kịp thời phát hiện và điều trị kịp thời. 

Mai LiênTRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Quang Trung - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai
Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​
Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn