Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Tập huấn cho gần 500 giáo viên về phòng chống bệnh tay chân miệng

Thực hiện kế hoạch liên ngành về chiến dịch khử trùng phòng chống bệnh tay chân miệng bằng Cloramin B kết hợp truyền thông - GDSK tại các cơ sở giáo dục mầm non trong và ngoài công lập năm học 2023 -2024, vừa qua Trung tâm y tế TP.Biên Hoà đã tổ chức tập huấn cho gần 500 giáo viên mầm non trong và ngoài công lập trên địa bàn.

tập huấn TTYT BH.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn.
 

     Theo đó, một số nội dung được truyền tải tại lớp tập huấn gồm: Thực hiện tốt vệ sinh cá nhân; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng dưới vòi nước chảy nhiều lần trong ngày (cả người lớn và trẻ em). Đặc biệt, cần vệ sinh trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn, cho trẻ ăn, trước khi bế ẵm trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh cho trẻ. Dùng tay hoặc khăn giấy che miệng và mũi khi hắt hơi, ho, sau đó vứt giấy đã sử dụng vào thùng rác và rửa tay cẩn thận; Thực hiện vệ sinh ăn uống. Thức ăn cho trẻ cần đảm bảo đủ chất dinh dưỡng; ăn chín, uống chín; vật dụng ăn uống phải đảm bảo được rửa sạch sẽ trước khi sử dụng; sử dụng nước sạch trong sinh hoạt hằng ngày, không mớm thức ăn cho trẻ; không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi; không cho trẻ dùng chung khăn ăn, khăn tay, vật dụng ăn uống như cốc, bát, đĩa, thìa, đồ chơi chưa được khử trùng; Thường xuyên lau sạch các bề mặt, vật dụng tiếp xúc hằng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, mặt bàn, ghế, sàn nhà bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường; sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, phân, chất thải của trẻ phải được thu gom, xử lý và đổ vào nhà tiêu hợp vệ sinh. Một trong những biện pháp quan trọng là theo dõi phát hiện sớm bệnh ở trẻ. Đặc biệt, ngay khi phát hiện trẻ có dấu hiệu bệnh tay chân miệng, cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để được khám, điều trị kịp thời. Trẻ mắc bệnh cần được nghỉ học ít nhất 10 ngày kể từ khi khởi phát bệnh…

    Sau khi triển khai tập huấn, trung tâm y tế sẽ triển khai 2 đợt khử trùng tại tất cả các cơ sở giáo dục mầm non, nhóm trẻ trong và ngoài công lập trên địa bàn thành phố. 

Mai LiênTRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Quang Trung - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai
Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​
Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn