Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Ông Đàm Đức Chính tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Đồng Nai

Trong hai ngày 25-26/7, Công đoàn ngành Y tế Đồng Nai tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự Đại hội có bà Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; bà Bùi Thị Nhàn - Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; Ban Giám đốc Sở Y tế cùng 200 đại biểu đại hiện cho hơn 11 ngàn đoàn viên.

BCHCDN.jpg
Ban chấp hành Công đoàn ngành Y tế tỉnh Đồng Nai lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội.
 

     Công đoàn ngành Y tế đang quản lý 35 Công đoàn cơ sở (CĐCS), tổng số đoàn viên công đoàn là 11.596 đoàn viên/11.649 CCVCLĐ, đạt tỷ lệ 99,5%, trong đó đoàn viên nữ 7.880 đoàn viên, chiếm tỉ lệ 68%.  

     Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn ngành Y tế Đồng Nai đã không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, tích cực phối hợp cùng với chính quyền tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. 

    Công đoàn ngành đã phát huy vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; Thực hiện nhiều hoạt động chăm lo về đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, CCVCNLĐ. 

    Đặc biệt trong giai đoạn dịch COVID-19, Công đoàn ngành đã thực hiện nhiều chính sách chăm lo, hỗ trợ kịp thời để góp phần chăm lo tốt cho lực lượng tuyến đầu yên tâm chống dịch. Cụ thể, từ nguồn kinh phí của Công đoàn cấp trên, Công đoàn ngành đã hỗ trợ số tiền gần 9,7 tỷ đồng cho nhân viên y tế cải thiện bữa ăn. Mua thẻ bảo hiểm an toàn cho 300 nhân viên y tế tham gia tuyến đầu chống dịch với tổng số tiền hơn 113 triệu đồng. Tiếp nhận và phân bổ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch số tiền 3,2 tỉ đồng do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng tỉnh và Công ty TNHH Điện lực Đồng Nai tài trợ.

    Công đoàn ngành hỗ trợ cho nhân viên y tế bị nhiễm COVID-19 cho 2 CĐCS Bệnh viện đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai với số tiền trên 175 triệu đồng. Chỉ đạo các CĐCS bảo lãnh cho nhân viên y tế vay vốn từ quỹ CEF và ngân hàng BIDV làm kinh tế gia đình tổng số tiền trên 109 tỷ đồng.   

    Bên cạnh đó, Công đoàn ngành cũng tổ chức tốt các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Xanh-sạch-đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo với số tiền 10,8 tỷ đồng. Chỉ đạo các CĐCS thực hiện tốt công tác tuyên dương các cháu con cán bộ đoàn viên học giỏi, sống tốt từ lớp 1 đến lớp 12 (2018-2022) là trên 9,5 ngàn cháu…

    Các CĐCS tích cực vận động đoàn viên tham gia đóng góp các loại quỹ xã hội như: quỹ “Ngày vì người nghèo”, “Phòng chống thiên tai”, đóng góp hỗ trợ đồng bào bị thiên tai bão lũ. Hỗ trợ kinh phí phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương binh nặng; Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân thuộc diện chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình khó khăn …; hỗ trợ nhân viên y tế bị bệnh hiểm nghèo số tiền 750 triệu đồng. 

    Nhờ thực hiện tốt các phong trào Công đoàn Y tế Việt Nam tặng Bằng khen cho 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong phòng, chống dịch COVID-19 năm 2021. Liên đàon lao động tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 11 tập thể; tặng Bằng khen cho 23 tập thể và 94 cá nhân...

    Phát biểu tại đại hội, ông Lê Quang Trung - Phó bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Y tế cho biết, nhiệm kỳ qua là giai đoạn khó khăn đối với ngành Y tế, chịu ảnh hưởng to lớn bởi dịch COVID-19. Tuy nhiên Công đoàn ngành Y tế đã có nhiều hoạt động thiết thực, giúp CBVCNLĐ yên tâm công tác. 

   Công đoàn ngành Y tế đã phối hợp với Sở Y tế bám sát cơ sở cùng các đơn vị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện chính sách mới, đồng thời thu thập những kiến nghị để phản ánh kịp thời với HĐND tỉnh ban hành nghị quyết 34/2022/NQ-UBND tỉnh quy định về chế độ hỗ trợ nguồn nhân lực y tế tỉnh giai đoạn 2023-2025, đây là một chính sách quan trọng, kịp thời đối với ngành y tế, tạo điều kiện thuận lợi cho CBCCVCNLĐ có thêm thu nhập, ổn định đời sống.

    Bên cạnh nhưng kết quả đạt được, vẫn còn những tồn tại hạn chế vì vậy trong nhiệm kỳ tới, Ban chấp hành công đoàn ngành y tế khoá mới tiếp tục tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đảng uỷ Sở Y tế, đặc biệt sự chỉ đạo trực tiếp của Liên đoàn Lao động tỉnh để có những giải pháp mới đưa Công đoàn ngành Y tế ngày càng vững mạnh hơn. 

    Tại đại hội bà Bùi Thị Nhàn - Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh đánh gia cao các kết quả nổi bật mà Công đoàn ngành Y tế đã đạt được. Công đoàn ngành Y tế đã luôn làm tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, qua đó vai trò của tổ chức công đoàn được nâng cao, CBVCNLĐ ngày càng tin tưởng vào tổ chức công đoàn.

    Bà Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cũng đã chia sẽ những khó khăn mà ngành y tế phải gánh chịu và tiếp nhận những ý kiến mà các đoàn viên Công đoàn ngành Y tế Đồng Nai kiến nghị lên cấp trên có hướng giải quyết phù hợp. Bà cũng đánh giá cao các biện pháp và các phong trào mà Công đoàn ngành y tế Đồng Nai đã triển khai cho CBCCVCNLĐ, đây là những bài học để cho công đoàn ngành các tỉnh bạn học hỏi.

    Đại hội đã bầu ra 17 đồng chí vào Ban chấp hành công đoàn ngành y tế tỉnh Đồng Nai khoá X, nhiệm kỳ 2023- 2028. Đồng chí Đàm Đức Chính tái đắc cử Chủ tịch công đoàn ngành y tế tỉnh Đồng Nai khoá X, nhiệm kỳ 2023- 2028. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu dự Đại hội XI Công đoàn tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 11 đại biểu.

    Nằm trong chương trình đại hội, trong sáng ngày 25-7, 200 đại biểu đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Đồng Nai.

Thanh Tú TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Quang Trung - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai
Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​
Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn