Liên kết website

Các đơn vị trực thuộc

Lượt truy cập

Các đơn vị nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và ứng dụng chuyển đổi số

Sáng ngày 10-11, BS.CKII Lê Quang Trung – Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai chủ trì hội nghị giao ban ngành Y tế tháng 11-2023. Cùng tham dự có Ban Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc, Phó Giám đốc các đơn vị trong và ngoài công lập.

BS TRUNG.jpg 
 BS.CKII Lê Quang Trung - Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị giao ban ngành. 
 

     Thay mặt Ban giám đốc Sở Y tế, BS.CKII Lê Quang Trung - Giám đốc Sở Y tế đã tặng hoa cho một số lãnh đạo mới được bổ nhiệm từ tháng 7-2023 đến nay, bao gồm: BS.CKII Lưu Văn Dũng – Phó giám đốc Sở Y tế; bà Lương Quỳnh Trang, Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình; BS.CKI Nguyễn Xuân Hoàng – Phó giám đốc Trung tâm Giám định Y khoa; BS Nguyễn Gió – Giám đốc Trung tâm Pháp Y; BS Hồ Minh Văn – Giám đốc Trung tâm Y tế H.Nhơn Trạch; BS Nguyễn Tường Quang – Phó Giám đốc Bệnh viện ĐK Thống Nhất; Ngoài ra trao quyết định nghỉ hưu cho 2 dược sỹ là Nguyễn Thị Lan và Nguyễn Duy Văn – Phòng Nghiệp vụ Sở Y tế.   

    Theo báo cáo từ các bệnh viện tuyến tỉnh, hiện nay các đơn vị vẫn còn gặp một số khó khăn trong việc mua sắm, đấu thầu các gói vật tư trang thiết bị phục vụ công tác khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, trong công tác chuyển đổi số cũng được các đơn vị quan tâm như triển khai bệnh án điện tử cần có thời gian để làm việc theo lộ trình. Một số đơn vị vẫn gặp khó khăn do cơ sở vật chất xuống cấp. Ngoài ra công tác nhân sự cũng còn khó khăn. 
Đối với các đơn vị dự phòng: Dịch bệnh cơ bản đã được khống chế như sốt xuất huyết, tay chân miệng, đậu mùa khỉ. Bệnh cúm mùa có tăng nhẹ. Vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng vẫn đang thiếu trên toàn quốc. 
Khó khăn lớn nhất các đơn vị đang gặp phải là trong việc chi trả phụ cấp cho các đối tượng theo quy định tại Nghị định 05 của Chính phủ cụ thể là các đối tượng ở khối hành chính, Ban Giám đốc, khối điều trị (ở một số đơn vị 2 chức năng)…
Hiện nay, việc chấm điểm Trạm Y tế theo quyết định 1300/QĐ-BYT ngày 09 tháng 3 năm 2023 của Bộ Y tế về Ban hành Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2023, cần có hướng dẫn cụ thể vì có một số tiêu chí chưa rõ ràng… Công tác nhập liệu hồ sơ sức khỏe cá nhân gặp không ít khó khăn. Hầu như người dân chưa mặn mà với việc tham gia khám chữa bệnh tại Trạm y tế nên trạm cũng không có thông tin về người bệnh. Một số Trạm y tế chưa có bác sỹ mà đang tạm thời giao cho y sĩ hoặc nữ hộ sinh… 
Kết luận hội nghị, BS.CKII Lê Quang Trung – Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo: Chấn chỉnh lại công tác tổ chức, tham mưu ở một số đơn vị. Năm 2024 là năm chính thức thực hiện Quyết định của Bộ Chính trị về củng cố hệ thống y tế cơ sở, đây là nhiệm vụ chính của ngành y tế khi có những Nghị định, văn bản hướng dẫn.  

   BS.CKII Lê Quang Trung - Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị giao ban ngành. 
Bác sĩ Trung cũng đề nghị các đơn vị nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và tận dụng liên kết vùng giữa 6 tỉnh Đông Nam Bộ do TP.Hồ Chí Minh chủ trì với một số lĩnh vực như chuyển giao chuyên môn kỹ thuật, đề án bệnh viện vệ tinh, đề án 1816, chuyển đổi số. UBND tỉnh đã có chủ trương sẽ triển khai 4 đơn vị thực hiện Bệnh án điện tử.  
Về vấn đề chi trả theo Nghị định 05/CP, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị gửi văn bản, lập danh sách để Sở gửi về Bộ Y tế, đây không phải là vấn đề của địa phương.
CDC Đồng Nai tham mưu gấp về những vấn đề còn tồn tại trong việc xây dựng đề án Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế sân bay Long Thành.
Mai Liên


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ ĐỒNG NAI
Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Quang Trung - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai
Địa chỉ: Số 2 Phan Đình Phùng, P. Quang Vinh, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai​
Số điện thoại: 02513.942641 - Fax: 02513.847269
Email: syt@dongnai.gov.vn