Chào mừng dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Đồng Nai đồng loạt triển khai chiến dịch uống Vitamin A vòng 2 năm 2022

Thứ năm - 22/12/2022 12:34
  • Xem với cỡ chữ 
  •  
  •  
  •  
Sau thời gian tạm hoãn do chưa được cấp Vitamin A, từ ngày 19-12, các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã đồng loạt triển khai chiến dịch uống Vitamin A liều cao vòng 2 năm 2022 cho trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi. Chiến dịch được triển khai bắt đầu từ ngày 19 đến ngày 30/12.

Vitamin A.jpg?t=1757037856
Cho trẻ uống Vitamin A tại Trạm Y tế phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa.
 

     Tại phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa, trong đợt này phường có hơn 500 trẻ trong độ tuổi uống Vitamin A liều cao. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về lợi ích của việc uống Vitamin A đối với sức khỏe trẻ em, nên ngay từ sáng sớm nhiều phụ huynh đã tranh thủ thời gian đưa con đến Trạm y tế của phường để uống theo đúng lịch trình.

    Chị Vũ Thị Huyền Trang, khu phố 6, phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa cho hay, được cộng tác viên, và cán bộ khu phố thông báo nên chị Trang biết được thời gian để đưa trẻ đến Trạm y tế uống Vitamin A. Ngoài việc cho bé uống Vitamin A ở trạm, ở nhà chị Trang bổ sung thêm rau, củ và thịt, cá, trứng, sữa trong bữa ăn để cho bé phát triển toàn diện hơn.

    DS Hoàng Minh Quang, Trưởng Trạm y tế phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa cho biết, chương trình uống Vitamin A liều cao được tổ chức định kỳ 2 đợt vào đầu tháng 6 và đầu tháng 12 hàng năm. Tuy nhiên, do Vitamin A được cấp đợt này chậm hơn hàng năm và dẫn đến thay đổi lịch uống. Để giúp người dân biết được lịch cụ thể và đảm bảo 100% trẻ được uống Vitamin A theo đúng độ tuổi, Trạm đã tham mưu cho chính quyền địa phương, thông báo cho các khu phố để các khu phố thông báo rộng rãi đến người dân đưa con trong độ tuổi đến Trạm uống Vitamin A. Ngoài ra, Trạm thông báo rộng rãi trên các trang mạng xã hội để người dân biết.

    “Để tạo điều kiện cho phụ huynh, nhất là công nhân lao động phải đi làm trong giờ hành chính không đưa trẻ đi uống Vitamin A được, Trạm đã phân công nhân viên thay nhau trực để phụ huynh đi làm về có thể đưa trẻ đến uống vào buổi chiều tối và thứ 7, chủ nhật. Mục đích đảm bảo lịch uống theo đúng tiến độ được giao, đặc biệt là để tất cả các trẻ trong độ tuổi trên địa bàn phường được uống Vitamin A đầy đủ, nâng cao sức khỏe phòng tránh bệnh tật” - DS Quang nói.

    Dự kiến trong đợt này, toàn tỉnh có gần 140 ngàn trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi uống bổ sung Vitamin A liều cao. Theo các chuyên gia Vitamin A là một vi chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ, giúp phòng ngừa bệnh khô mắt, bảo vệ sự toàn vẹn của da và niêm mạc mắt, làm tăng sức đề kháng của cơ thể đối với bệnh tật. Do đó, phụ huynh nên đưa trẻ trong độ tuổi theo hướng dẫn đến trạm y tế nơi cưu trú để uống Vitamin A đầy đủ, đúng lịch.

Sao Mai


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bộ y tế
Tờ khai y tế
PCCOVID
Cổng thông tin điện tử
Cục khám chữa bệnh
Cục quản lý dược việt nam
Tool C9
Bệnh viẹn
Bệnh viện 2
Bệnh viện 3
Bệnh viện 4
Bệnh viện 5
Thống kê truy cập

Hôm nay

49,415

Tổng lượt truy cập

150,131
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây