Tuy nhiên, sau khi mổ xong, qua theo dõi thì ống dẫn lưu màng phổi không cầm máu được. Bác sĩ Huyên và kíp mổ của bệnh viện nhận thấy có tổn thương lồng ngực và quyết định mở lồng ngực cho bệnh nhân, sau khi mở ngực thấy phổi bệnh nhân bị dập nặng, gãy đa xương sườn đâm vào phổi, máu ngập tràn (bệnh nhân mất hơn 4 lít máu), kíp mổ tiến hành khâu vá phổi, cố định xương.
Sau quá trình phẫu thuật thì ống dẫn lưu màng phổi của bệnh nhân đã hoạt động bình thường, da bệnh nhân đã hồng trở lại.
Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tỉnh táo, các dấu hiệu sinh tồn ổn định và đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại bệnh viện.
“Nếu không có quyết định mổ cấp cứu khẩn cấp thì khả năng bệnh nhân tử vong rất cao. Thông thường đối với những bệnh nhân bị dập phổi, nếu xử trí không kịp thời thì 10 ca chấn thương có đến 7 ca tử vong” - Bác sĩ Huyên nói.
Thanh Tú
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Hôm nay
Tổng lượt truy cập