Có vắc xin COVID-19 là triển khai thần tốc để 100% người trưởng thành được tiêm

Thứ bảy - 02/10/2021 16:03
  • Xem với cỡ chữ 
  •  
  •  
  •  
Sáng ngày 2-10, Ban chỉ đạo triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 tỉnh Đồng Nai đã tổ chức giao ban với các đơn vị, các địa phương trên toàn tỉnh, ThS.BS Nguyễn Hữu Tài – Phó Giám đốc Sở Y tế - Trưởng tiểu ban tiêm chủng chủ trì hội nghị.

hop TTVX.jpg?t=1762423301
Ban chỉ đạo triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 tỉnh Đồng Nai tổ chức giao ban với các đơn vị, các địa phương trên toàn tỉnh.
 

     Theo ThS.BS Nguyễn Hữu Tài, trong thời gian tới, số vắc xin mà Bộ Y tế phân bổ cho Đồng Nai sẽ về từng đợt với số lượng lớn, yêu cầu các địa phương chuẩn bị, sắp xếp nhân lực để khi có vắc xin là triển khai thần tốc tiêm nhằm đạt mục tiêu 100% người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm.

     Lãnh đạo Sở Y tế cũng lưu ý các địa phương, chủ trương của UBND tỉnh là chưa triển khai tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca cho những người tiêm mũi 1 khi chưa đủ từ 8-12 tuần theo quy định của Bộ Y tế. 

     Theo báo cáo của CDC Đồng Nai, hết ngày 1-10 toàn tỉnh đã có 1.849.909 người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin phòng COVID-19 (chiếm tỉ lệ 82,07% số người trưởng thành toàn tỉnh). Một số địa phương đạt tỉ lệ tiêm chủng trên 90% như TP. Biên Hòa, H.Vĩnh Cửu, H.Nhơn Trạch.

     Hiện nay, tỉnh đã hoàn thành 8 đợt tiêm và đang triển khai tiêm đợt 9, đợt 10, đợt 11. Sở Y tế cũng đang xây dựng kế hoạch cho đợt tiêm 12 theo phân bổ vắc xin của Bộ Y tế. 

     ThS.BS Nguyễn Hữu Tài – Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, sau một thời gian huy động nhân sự cho công tác nhập liệu tiêm chủng, hiện nay các đơn vị tiêm chủng trên địa bàn tỉnh đã cơ bản nhập số mũi tiêm hàng ngày, ít bị tồn đọng. Tuy nhiên, xuất hiện tình trạng số liệu trên hệ thống cao hơn số mũi tiêm thực tế, vì vậy, bác sĩ Tài yêu cầu các đơn vị rà soát lại số liệu từ đợt 1 đến nay để thống nhất giữa số mũi tiêm thực tế và số liệu trên hệ thống.

     Lãnh đạo Sở Y tế đề nghị Viettel Đồng Nai hỗ trợ các đơn vị trong việc nhập dữ liệu và chỉnh sửa thông tin trên app "Sổ sức khỏe điện tử" cho người dân được chính xác và kịp thời. 

Mai Liên


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bộ y tế
Tờ khai y tế
PCCOVID
Cổng thông tin điện tử
Cục khám chữa bệnh
Cục quản lý dược việt nam
Tool C9
Bệnh viẹn
Bệnh viện 2
Bệnh viện 3
Bệnh viện 4
Bệnh viện 5
Thống kê truy cập

Hôm nay

4,542

Tổng lượt truy cập

2,071,804
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây