Chào mừng dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Hội nghị triển khai Luật phòng chống ma túy và các văn bản pháp luật liên quan trong lĩnh vực y tế

Chủ nhật - 28/05/2023 15:14
  • Xem với cỡ chữ 
  •  
  •  
  •  
Sáng ngày 26-5, Sở Y tế đã tổ chức Hội nghị triển khai Luật phòng chống ma túy và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan trong lĩnh vực y tế cho 150 người là trưởng khoa Dược, cán bộ phụ trách dược ở các bệnh viện, phòng khám đa khoa, cơ sở điều trị Methadone; giám đốc/người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược cơ sở bán buôn thuốc; đại diện cơ sở sản xuất thuốc, các công ty dược tại Đồng Nai và phòng y tế các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

bs binh.jpg?t=1757037856 
BSCKII. Nguyễn Văn Bình – Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc hội nghị. 
 
 ​     Theo đó, các nội dung được triển khai tại hội nghị gồm: Tình hình tội phạm, ma túy, tệ nạn ma túy và công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy; Luật phòng chống Ma túy số 73/2021/QH14; Nghị định số 105/2021/NĐ-CP ngày 8/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược; Thông tư số 20/2017/TT-BYT ngày 8/5/2017 của Bộ Y tế quy định chi tiết một số điều của Luật dược và Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 8 tháng 5 năm 2017 của Chính phủ về thuốc và nguyên liệu làm thuốc phải kiểm soát đặc biệt; Thông tư số 14/2015/TT-BYT ngày 26/5/2015 của Bộ Y tế quy định quản lý thuốc Methadone.

     Tại hội nghị, Sở Y tế cũng đã triển khai kế hoạch số 2308/KH-SYT ngày 11/5/2023 của Sở Y tế, triển khai công tác kiểm soát các hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy trong lĩnh vực y tế năm 2023. Thuốc dạng phối hợp có chứa dược chất gây nghiện, thuốc dạng phối hợp có chứa dược chất hướng thần, thuốc dạng phối hợp có chứa tiền chất. 

    Phát biểu tại hội nghị, BS CKII Nguyễn Văn Bình – Phó giám đốc Sở Y tế cho biết, mục đích của hội nghị nhằm truyền tải những quy định của pháp luật, những quy định của ngành trong việc quản lý sử dụng các chất, các chế phẩm liên quan đến ma túy, qua đó giúp cho các đơn vị thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng, mua bán các thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần, thuốc tiền chất... Phó giám đốc Sở cũng mong muốn những người tham dự hội nghị hôm nay sẽ là những tuyên truyền viên thực hiện việc tuyên truyền tại đơn vị, cộng đồng, gia đình; mỗi cán bộ y tế cũng là chiến sĩ trên mặt trận phòng chống ma túy.  

Gia Nhi


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bộ y tế
Tờ khai y tế
PCCOVID
Cổng thông tin điện tử
Cục khám chữa bệnh
Cục quản lý dược việt nam
Tool C9
Bệnh viẹn
Bệnh viện 2
Bệnh viện 3
Bệnh viện 4
Bệnh viện 5
Thống kê truy cập

Hôm nay

15,544

Tổng lượt truy cập

183,802
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây