Lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn cho các cán bộ thực hiện chương trình phòng chống ung thư tại các huyện, thành phố với mục tiêu 90% cán bộ y tế tuyến huyện, thành phố được tham gia đào tạo, tập huấn, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ.
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, BS CKI.Nguyễn Thanh Hiếu nhấn mạnh, ung thư là vấn đề Y tế lớn đối với nhân loại, đồng thời cũng là thách thức đối với ngành Y học. Tại Việt Nam, tình hình mắc mới và tử vong do ung thư đều có xu hướng tăng, năm 2020 Việt Nam xếp thứ 91/185 về tỷ suất mắc mới và thứ 50/185 về tỷ suất tử vong trên 100.000 người, thứ hạng này tương ứng của năm 2018 là 99/185 và 56/185. Chính vì thế hoạt động phòng chống ung thư hàng năm là vô cùng quan trọng nhằm giảm tỷ lệ mắc cũng như giảm gánh nặng bệnh tật của bệnh ung thư.
Tại lớp tập huấn các cán bộ được đào tạo về các nội dung: Cập nhật kiến thức cơ bản về phòng chống bệnh ung thư; hướng dẫn công tác giám sát, thống kê, báo cáo; hướng dẫn công tác truyền thông phòng chống ung thư.
• Cũng tại CDC Đồng Nai (Cơ sở 2), Phòng Khám đa khoa đã tổ chức lớp cập nhật, hướng dẫn quy trình và phương pháp tập huấn sơ cấp cứu cho các bác sĩ, điều dưỡng trẻ của Phòng Khám, qua đó, giúp các y bác sĩ trẻ của CDC Đồng Nai nâng cao kiến thức, kỹ năng để tham gia huấn luyện sơ cấp cứu cho người lao động tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn.
Hồ Hồng
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Hôm nay
Tổng lượt truy cập