Chào mừng dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Đừng chủ quan với bệnh sốt xuất huyết

Thứ hai - 04/09/2017 15:47
  • Xem với cỡ chữ 
  •  
  •  
  •  
Theo thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Đồng Nai vừa có thêm 1 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết, đó là một nữ công nhân, 46 tuổi, tạm trú tại xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch.

phòng tránh sxh1.jpg?t=1757037856

 

     Như vậy, tính đến ngày 30/8, toàn tỉnh đã có hơn 3,3 ngàn ca mắc sốt xuất huyết, có 3 ca tử vong (tăng 1 ca so với cùng kỳ năm 2016), trong đó 2 ca tử vong tại huyện Nhơn Trạch (xã Hiệp Phước) và 1 ca tử vong tại huyện Trảng Bom.

     Các địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết cao là TP. Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch, Trảng Bom. Đặc biệt huyện Nhơn Trạch là địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết tăng đột biến trong năm 2017. Cụ thể, từ đầu năm 2017 đến nay, toàn huyện có gần 900 ca mắc sốt xuất huyết, chiếm 24% so với toàn tỉnh. Trong đó, chủ yếu tập trung ở 2 xã Hiệp Phước và Phước Thiền. Đáng chú ý, tỷ lệ mắc sốt xuất huyết trên 100 ngàn dân tại huyện Nhơn Trạch cao gấp 3,2 lần so với tỷ lệ chung toàn tỉnh. 

     Bệnh sốt xuất huyết đến nay chưa có vắc xin phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, biện pháp phòng bệnh chủ yếu và hiệu quả là diệt muỗi, diệt loăng quăng và phòng muỗi đốt.

    Để tích cực phòng bệnh cho bản thân, gia đình và mọi người xung quanh, Bộ Y tế khuyến cáo mạnh mẽ người dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh sau:

     1. Đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng.

    2. Hàng tuần thực hiện các biện pháp diệt loăng quăng bằng cách thả cá vào dụng cụ chứa nước lớn; thau rửa dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ, lật úp các dụng cụ không chứa nước; thay nước bình hoa/bình bông; bỏ muối hoặc dầu vào bát nước kê chân chạn.

     3. Hàng tuần loại bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng như chai, lọ, mảnh chai, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp/vỏ xe cũ, hốc tre, bẹ lá...

     4. Ngủ màn, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày.

     5. Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà.

     6. Tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch.

BBT


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bộ y tế
Tờ khai y tế
PCCOVID
Cổng thông tin điện tử
Cục khám chữa bệnh
Cục quản lý dược việt nam
Tool C9
Bệnh viẹn
Bệnh viện 2
Bệnh viện 3
Bệnh viện 4
Bệnh viện 5
Thống kê truy cập

Hôm nay

14,025

Tổng lượt truy cập

182,283
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây